Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Các “ông lớn” ngành dược bị phản đối vì tăng giá

Kinhtedothi - Theo một báo cáo, các “ông lớn” ngành dược đã tăng giá nhiều loại dược phẩm đến 100%, cá biệt có loại tăng 5.000%.
Tuy nhiên, các công ty dược này cho biết, việc tăng giá là để phục vụ cho các nghiên cứu mới.

Theo một phân tích dữ liệu giá, các “ông lớn” sản xuất thuốc của Mỹ thực hiện một loạt vụ tăng giá với các mặt hàng thuốc phổ biến cho bệnh viêm khớp, cholesterol cao, bệnh suyễn và các bệnh thông thường khác.
Công ty Valeant Pharmaceuticals International Inc. đã tăng giá dược phẩm đến 5.000%.
Công ty Valeant Pharmaceuticals International Inc. đã tăng giá dược phẩm đến 5.000%.
Theo một báo cáo của Reuters, giá của 4 loại thuốc hàng đầu đã tăng hơn 100% kể từ năm 2011, trong khi 6 loại khác đã tăng hơn 50%. Vấn đề tăng giá thuốc gần đây đã khiến nhiều người quan tâm khi Công ty Turing Pharmaceuticals đã bị chỉ trích cho việc tăng giá của Daraprim, một loại thuốc điều trị bệnh hiếm, tới khoảng 5.000%.

Các phân tích này dựa trên doanh số bán hàng và dữ liệu giá cả năm 2014 của 8 công ty sản xuất 10 loại thuốc hàng đầu. Tuy nhiên, các công ty dược cho biết giá cả được thiết lập cao để bù đắp các khoản đầu tư vào hỗ trợ nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị mới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ