Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ có thể tiến hành “khám nghiệm tâm lý” để điều tra động cơ của kẻ thảm sát Las Vegas

Kinhtedothi - Ông Jim Clemente, cựu nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, để gợi mở về động cơ của nghi phạm Stephen Paddock thực hiện vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ, các cơ quan chức năng có thể dùng đến phương pháp “khám nghiệm tâm lý”.
Quá trình điều tra vụ xả súng tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ, khiến 59 người thiệt mạng và hơn 550 người thương vong, gặp khó khăn vì nghi phạm Stephen Paddock tự sát trước khi cảnh sát ập vào phòng khách sạn nơi hắn thuê để thực hiện vụ xả súng.
 Nghi phạm Paddock đã chuẩn bị cho kế hoạch thực hiện vụ xả súng một cách chi tiết. 
Hung thủ Paddock không để lại bất cứ manh mối rõ ràng nào có thể chỉ ra tại sao một nhân viên kế toán về hưu được bạn bè nhận định là bình thường, không có vấn đề tâm lý lại thực hiện một vụ tấn công có tính toán và nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ.
Để gợi mở về động cơ của nghi phạm Stephen Paddock, giới chức Mỹ có thể dùng đến phương pháp “khám nghiệm tâm lý”, theo ông Jim Clemente, cựu nhân viên FBI.
Ông Clemente cho rằng, nếu Paddock không bắn súng xuyên não khi tự sát, các chuyên gia khám nghiệm tử thi có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường hoặc rối loạn thần kinh của nghi phạm.
Ông Clemente nói rằng bố kẻ thảm sát Paddock vốn là tội phạm cướp ngân hàng, từng bị chẩn đoán thần kinh không ổn định.
Chuyên gia Clemente cho biết có rất nhiều yếu tố sóng gió tác động lớn tới cuộc đời Paddock, có thể là do thua lỗ, chia tay hoặc có thể y vừa mới phát hiện ra mình mắc căn bệnh nào đó ở giai đoạn cuối.
Theo phân tích của nhà tâm lý học New York James Knoll, phương pháp “khám nghiệm tâm lý” là thủ tục điều tra được thực hiện từ năm 1958, có liên quan tới các phân tích về quá khứ một cách có hệ thống và kỹ lưỡng về cuộc đời của người quá cố, trong đó đặc biệt tập trung vào các yếu tố, động cơ, ý định có thể dẫn đến rủi ro tự sát. 
Bên cạnh đó, cuộc điều tra nhằm tìm ra động cơ thực sự thôi thúc nghi phạm Stephen Paddock cũng chuyển hướng sang người bạn gái của nghi phạm, bà Marilou Danley, hiện sinh sống ở Philippines. Bà Danley đã đến Philippines khi bạn trai tối 1/10 gây ra vụ xả súng trước khi tự sát.
 FBI đã thẩm vấn bà Marilou Danley, bạn gái kẻ thảm sát Paddock.
Bà Danley, 62 tuổi, đã quay về Mỹ từ Philippines hôm 3/10. Đặc vụ Aaron Rouse  cho biết, FBI đã thẩm vấn bà Danley trong ngày 4/10.
Bà Danley cho biết bà không được cảnh báo trước về cuộc tấn công và Paddock đã cho bà rời Mỹ.
Một số báo đưa tin Paddock có thể đã gửi 100.000 USD đến Philippines để bà Danley sử dụng. Theo Danley, nghi phạm Paddock nói khoản tiền dùng để mua nhà ở Philippines cho gia đình bà.
Eric Paddock, em trai kẻ xả súng, cho rằng bà Danley có thể không đem lại được manh mối nào cho các nhà điều tra, dù bà "chắc chắn là người gần gũi nhất" với Stephen Paddock.
Hung thủ Paddock từng làm việc cho nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin và từng làm kế toán, quản lý bất động sản. Khi về hưu, Paddock dành rất nhiều tiền để đánh bạc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nam Định: thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Nam Định: thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính

25 Apr, 12:24 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 24 đến 26/4/2025, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Nội vụ, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tổ chức thu nhận mẫu ADN của mẹ đẻ và thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin phần mộ. Hoạt động này nhằm phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2025

Xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2025

24 Apr, 08:49 PM

Trong xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2025, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tập trung rà soát, xem xét, nghiên cứu, đánh giá thật kỹ, hết sức công tâm, khách quan, thận trọng đối với từng trường hợp cụ thể, bám sát điều kiện, tiêu chuẩn đã được nêu trong Luật Đặc xá và Quyết định của Chủ tịch nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ