Mỹ công bố đồng tiền may mắn năm con ngựa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Tài chính Mỹ công bố đồng tiền may mắn của năm con ngựa. Đây là lần thứ 13 Mỹ phát hành tiền trong bộ sưu tập tiền may mắn của Bộ Tài chính Mỹ.

Đây là lần thứ 13 Mỹ phát hành tiền trong bộ sưu tập tiền may mắn của Bộ Tài chính Mỹ.
Đây là lần thứ 13 Mỹ phát hành tiền trong bộ sưu tập tiền may mắn của Bộ Tài chính Mỹ.
Theo tin từ hãng Reuters. 88.8888 đồng USD may mắn đã được bán ngay trong ngày phát hành đầu tiên. Những đồng USD này được để trong một phong bao màu đỏ, có dòng chữ “Chúc mừng năm mới” bằng tiếng Trung Quốc với hình những chú ngựa bên cạnh.

"Việc Mỹ phát hành đồng tiền may mắn cho năm âm lịch có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người châu Á tại Mỹ nói riêng và cả nước Mỹ nói chung", quan chức Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh. Số seri trên mỗi tờ tiền bắt đầu với 8888, vốn được phát âm trong tiếng Trung Quốc giống với từ "phát" và được nhiều người coi là con số may mắn.

Phong bao đựng đồng USD may mắn mới được Bộ Tài chính Mỹ phát hành. Được biết, mỗi phong bao chứa đồng tiền may mắn này được bán với mức giá gần 6 USD.

Việc phát hành đồng tiền may mắn hàng năm đang trở thành trào lưu tại Mỹ, đặc biệt là trong những năm được đại diện bởi những con vật mang lại nhiều may mắn nhất trong 12 con giáp.