Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Dính bê bối, Cố vấn an ninh quốc gia từ chức

Kinhtedothi - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn từ chức trong bối cảnh ông vướng vào cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch cho quan chức chính quyền về việc trao đổi với Đại sứ Nga.

Quyết định này của ông Flynn khiến Tổng thống Donald Trump mất đi một trong các cố vấn thân cận và lâu năm nhất. Ông Michael Flynn đã cho vị tỷ phú New York lời khuyên về chính sách ngoại giao và các vấn đề an ninh quốc gia từ những ngày đầu của cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016.

 Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn (giữa) từ chức.

Giới chuyên gia nhận định, quyết định trên của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ được đưa ra, có thể một phần là do ông Flynn vấp phải loạt cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch cho quan chức chính quyền về việc trao đổi với Đại sứ Nga, và có nguy cơ bị người Nga tống tiền. Sự ra đi của ông Flynn có thể làm chậm kế hoạch “sưởi ấm” mối quan hệ Mỹ - Nga của tân Tổng thống Donald Trump.

Các cơ quan truyền thông đã trích dẫn một phần lá thư từ chức của ông Michael Flynn được Nhà Trắng công bố: “Trong quá trình phục vụ với tư cách Cố vấn An ninh Quốc gia, tôi đã thực hiện vô số cuộc điện đàm với những người đồng cấp nước ngoài, bộ trưởng và đại sứ các nước. Những cuộc điện đàm này nhằm mục đích thúc đẩy quá trình chuyển giao quyền lực nhịp nhàng và bắt đầu xây dựng mối quan hệ giữa Tổng thống, các cố vấn và nguyên thủ quốc gia. Đây là hoạt động thông thường trong bất cứ cuộc chuyển giao quyền lực ở tầm cỡ này.

Tuy nhiên, do chuỗi sự kiện diễn ra quá nhanh, tôi vô tình đã cung cấp thông tin không đầy đủ về cuộc điện đàm của tôi với Đại sứ Nga cho Phó Tổng thống và những người khác. Tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành đến Tổng thống và Phó Tổng thống, và họ đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi”.

Từ chức chỉ sau chưa đầy 1 tháng đảm nhiệm vị trí này, ông Flynn đã trở thành một trong những Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ