Mỹ Đức: Trường học với mức đầu tư 170 tỷ đồng chính thức đón học sinh

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi – Năm học 2022- 2023, huyện Mỹ Đức có một trường chất lượng cao với khuôn viên rộng 25.000m2 và mức đầu tư 170 tỷ đồng chính thức đi vào hoạt động, đó là trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức. Lễ khánh thành trường được UBND huyện Mỹ Đức tổ chức long trọng vào sáng nay (31/8).

Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức được xây dựng và phát triển theo mô hình trường chất lượng cao, hướng tới mục tiêu tạo môi trường học tập hiện đại, giúp học sinh tăng cường phát triển tư duy, kỹ năng thực hành, góp phần tuyển chọn và bồi dưỡng nguồn học sinh giỏi cho huyện Mỹ Đức; đồng thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân trong toàn huyện.

Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức
Một góc trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức-ngôi trường mới được đầu tư xây dựng theo mô hình trường chất lượng cao của huyện Mỹ Đức

Trường được khởi công từ tháng 8/2020, bàn giao và đi vào sử dụng tháng 8/2022 đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật.

Với tổng diện tích khuôn viên 25.0002, trường có 6 khối nhà chức năng gồm: Khối tiểu học (3 tầng với tổng diện tích sàn là 3.8152); khối THCS (3 tầng với tổng diện tích sàn là 3.8422); khối hành chính và quản trị (3 tầng có tổng diện tích sàn 2.6382); khối nhà đa năng (có tổng diện tích 1.6152); khối nhà bếp, căng tin (2 tầng có tổng diện tích sàn là 928m2); khối nhà kí túc xá (4 tầng với tổng diện tích sàn là 2.798m2).

Ngoài ra, trường còn có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các hạng mục phụ trợ và hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh; phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức cắt băng khánh thành trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức và các ban ngành của huyện cắt băng khánh thành trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh vui mừng khi ngôi trường ước mơ của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Mỹ Đức với thiết kế hiện đại, đầy đủ công năng sử dụng đã vượt nhiều khó khăn để hoàn thành, kịp đón học sinh trong năm học mới 2022- 2023.

“Tại ngôi trường này sẽ tổ chức các hoạt động dạy, học theo hướng phát triển toàn diện, tiếp cận với tri thức, khoa học công nghệ mới. Học sinh được tham gia chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài nhằm tăng cường khả năng giao tiếp và hội nhập toàn cầu, được học ngoại ngữ 2 nếu có nguyện vọng, được học song ngữ một số môn khoa học, tiến tới xây dựng chương trình liên kết đào tạo để học sinh được cấp hai văn bằng hoặc có chứng chỉ có thể tham gia các chương trình học tập cấp THPT ở nước ngoài hoặc du học tại chỗ; sử dụng các phương pháp dạy học mở để các em được học tập trải nghiệm, sáng tạo, khám phá và làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Các em sẽ được chăm sóc phát triển toàn diện, rèn luyện về thể lực, về lòng yêu nước, lòng yêu hòa bình, ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với quê hương, đất nước và với cộng đồng quốc tế”- Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh nhấn mạnh.

Nhà giáo Đặng Bá Văn- Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức thay mặt tập thể giáo viên, học sinh nhà trường cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP, Đảng bộ, chính quyền huyện Mỹ Đức cùng sự ủng hộ, tin tưởng của Nhân dân địa phương đối với nhà trường.

Năm học 2022- 2023, trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức đi vào hoạt động năm đầu tiên với 640 học sinh (từ lớp 3 đến lớp 9) cùng 52 giáo viên có năng lực chuyên môn, khát khao cống hiến, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy được điều động từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

“Tập thể trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức sẽ quyết tâm phát huy truyền thống, tiềm năng của nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục hiệu quả, lành mạnh, xứng đáng với niềm tin của chính quyền, Nhân dân và phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới...”- Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức Đặng Bá Văn bày tỏ.