Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Giá nhà đang tụt dốc tại các thành phố lớn

KTĐT - Trong tháng 11, giá nhà trung bình ở Las Vegas đã giảm 57,2% so với thời kỳ đỉnh cao trong tháng 8/2006 và bằng với mức giá cuối năm 1999.

KTĐT - Trong tháng 11, giá nhà trung bình ở Las Vegas đã giảm 57,2% so với thời kỳ đỉnh cao trong tháng 8/2006 và bằng với mức giá cuối năm 1999.

Theo các số liệu thống kê được công bố ngày 25/1, giá nhà đang tụt dốc ở hầu hết các thành phố lớn nhất của Mỹ và giá nhà trung bình ở 8 thị trường lớn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng thị trường nhà đất.

Chỉ số giá nhà ở 20 thành phố của Standard & Poor's/Case-Shiller đã giảm 1,6% trong tháng 11 so với tháng 10 ở hầu hết các thành phố lớn. Trong đó, 8 thành phố có chỉ số giá giảm xuống mức thấp nhất là Atlanta, Charlotte, North Carolina, Las Vegas, Miami, Portland, Oregon, Seattle, Tampa, Florida, và Detroit.

Trong tháng 11, giá nhà trung bình ở Las Vegas đã giảm 57,2% so với thời kỳ đỉnh cao trong tháng 8/2006 và bằng với mức giá cuối năm 1999.

Ở một số thành phố lớn khác bị ảnh hưởng nặng của tình trạng siết nhà trả nợ như Phoenix thì tỷ lệ này giảm 53,9% so với giai đoạn cao nhất tháng 6/2006, Mianmi giảm 48,8% so với thời kỳ giá cao nhất tháng 12/2006.

Hàng triệu ngôi nhà bị các ngân hàng tịch thu để trả nợ đã đẩy giá xuống thấp và rất nhiều người dân Mỹ vẫn chần chừ chưa muốn mua nhà vào thời điểm này bởi vì họ cho rằng giá thị trường vẫn chưa chạm đáy. Các nhà phân tích cho rằng giá nhà sẽ tiếp tục giảm trong sáu tháng đầu năm nay.

Ông David Blitzer, Chủ tịch Ủy ban chỉ số S&P's, phát biểu: "Với những con số này, ngày càng có nhiều nhà phân tích gọi đó là suy thoái kép về giá nhà cửa."

Trong năm qua, giá nhà cửa chỉ tăng ở bốn khu vực đô thị lớn. Cụ thể, giá nhà tăng mạnh nhất 3,5% ở Washington, tiếp theo là Los Angeles, San Diego và San Francisco./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ