Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ gửi 4,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Kinhtedothi - Đến nay, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết viện trợ hơn 1,1 tỷ liều vaccine cho các quốc gia trên thế giới.
Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết nước này đang gửi 4.149.990 liều vaccine Pfizer cho Việt Nam, nâng tổng số liều Mỹ tặng cho nước ta lên 17.589.110 liều. Các lô vaccine đã bắt đầu được chuyển đi từ Mỹ trong ngày 23/11.
Thời gian gần đây, Mỹ liên tục chuyển vaccine Covid-19 viện trợ thêm cho Việt Nam. Ngày 17/11, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo nước này tặng thêm 1 triệu liều vaccine Moderna cho Việt Nam và số vaccine đã được bàn giao cho Hà Nội.
 
 Mỹ đang gửi thêm 4,1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam. Ảnh: AFP
Trước đó vào hôm 6/11, 1,3 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Pfizer do Mỹ tặng thông qua cơ chế COVAX cũng đã cập bến Hà Nội. Ngày 7/11, thêm 1,2 triệu liều vaccine Pfizer đã về đến TP.HCM.
Tổng thống Joe Biden coi việc chống lại Covid-19 là trọng tâm chính trong chính quyền của ông kể từ khi nhậm chức vào hồi tháng 1, đồng thời cho rằng việc cung cấp vaccine ra nước ngoài phải đi đôi với các nỗ lực trong nước.
Quan chức này cho biết: “Như tổng thống đã nói, Mỹ sẽ là kho chứa vaccine trong cuộc chiến chống lại Covid-19”.
Đến nay, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết viện trợ hơn 1,1 tỷ liều vaccine cho các quốc gia trên thế giới. AFP dẫn lời quan chức nói trên cho biết, tính đến nay, Mỹ đã tặng gần 270 triệu liều vaccine Covid-19 cho thế giới.
Mỹ và Việt Nam đã hợp tác nhằm nâng cao năng lực của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19, dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia và nguồn hỗ trợ của Mỹ trị giá gần 1 tỷ USD trong những năm qua nhằm giúp Việt Nam phát triển hạ tầng y tế. Phía Mỹ cũng cho biết kể từ khi đại dịch nổ ra, Mỹ đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ