Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mì khô của Việt Nam bị thu hồi tại thị trường Na Uy do có chứa Ethylene Oxide

Kinhtedothi - Chiều 28/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản gửi Bộ Y tế, Bộ Công Thương thông tin về cảnh báo của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty CP thực phẩm Thiên Hương.
Thông tin từ Bộ NN&PTNT chiều 28/8 cho biết, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tế và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) nhận được cảnh báo từ Liên minh châu Âu đối với sản phẩm mì khô vị bò gà có tên tiếng Anh "Dried noodles with chicken and beefspices".
Nội dung cảnh báo: Thu hồi sản phẩm tại thị trường Na Uy của Công ty CP thực phẩm Thiên Hương, có địa chỉ tại số 1 Lê Đức Thọ, Khu phố 02, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là mì khô vị bò gà của DN này vi phạm Chỉ thị số 91/414/EEC của Liên minh châu Âu vì có chứa 0.052mg/kg - ppm ethylene oxide.
Văn phòng SPS Việt Nam yêu cầu Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Vụ khoa học và công nghệ (Bộ Công Thương) theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, xác minh và yêu cầu Công ty CP thực phẩm Thiên Hương có giải pháp khắc phục ngay vi phạm (nếu có) để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, tránh ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.
Mì khô vị bò gà của Công ty CP thực phẩm Thiên Hương là sản phẩm thứ hai của Việt Nam bị thu hồi, trả lại do có chứa hoạt chất ethylene oxide bị cấm sử dụng tại nhiều quốc gia châu Âu. Trước đó, mì tôm Hảo Hảo của Công ty CP Acecook Việt Nam cũng đã bị Cục An toàn thực phẩm Ireland trả về.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên nâng cao giá trị nông sản, hướng đến thị trường quốc tế

Hưng Yên nâng cao giá trị nông sản, hướng đến thị trường quốc tế

12 Nov, 07:47 PM

Kinhtedothi - Từng là vùng quê thuần nông ven sông Hồng, Hưng Yên giờ đây đang dần trở thành trung tâm nông sản chất lượng cao của miền Bắc. Từ những quả nhãn lồng “tiến vua”, hạt gạo TBR39 thơm dẻo, đến giọt tương Bần đậm đà - tất cả đã tạo nên bản sắc riêng, vừa truyền thống vừa hiện đại.

Triển lãm thành tựu nông nghiệp và công nhận 43 sản phẩm tiêu biểu 2025

Triển lãm thành tựu nông nghiệp và công nhận 43 sản phẩm tiêu biểu 2025

25 Oct, 01:24 PM

Kinhtedothi - Ngày 25/10/2025, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “Triển lãm thành tựu nông nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2025”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, cùng nhìn lại và đánh giá những bước tiến vượt bậc của ngành nông nghiệp tỉnh trong thời gian qua.

Hành trình nâng giá trị nông sản Hưng Yên

Hành trình nâng giá trị nông sản Hưng Yên

19 Oct, 10:57 AM

Kinhtedothi - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đang tạo sức bật mới cho nông thôn Hưng Yên. Từ những sản phẩm đặc trưng như gà Đông Tảo, nhãn lồng, nước mắm truyền thống đến các sản phẩm nông sản sấy khô, khoai chiên, ngô chiên…, mỗi chủ thể sản xuất đều đang không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng, khẳng định vị thế trên thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ