Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Không làm ngơ ở Biển Đông dù muốn thỏa thuận với Trung Quốc

Kinhtedothi - Đã có nhiều nhận định về hoạt động nơi ngoại quốc của Bắc Kinh có thể làm phức tạp thêm các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài, đã làm rung chuyển thị trường và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien. 
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien hôm 23/11 nói rằng, một thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu với Trung Quốc vẫn có thể ra đời vào cuối năm nay, nhưng cảnh báo Washington sẽ không bỏ qua những gì xảy ra ở Biển Đông.
Đã có nhiều nhận định về hoạt động nơi ngoại quốc của Bắc Kinh có thể làm phức tạp thêm các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài, đã làm rung chuyển thị trường và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
"Chúng tôi hy vọng sẽ có thỏa thuận vào cuối năm nay. Tôi vẫn nghĩ rằng điều đó là có thể", ông O'Brien trả lời báo giới tại một hội nghị an ninh ở Halifax, "nhưng chúng tôi sẽ không nhắm mắt làm ngơ trước những gì đang xảy ra ở Biển Đông hoặc nhiều khu vực khác trên thế giới, nơi hoạt động của Trung Quốc đang khiến chúng tôi phải quan tâm".
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hồi tháng 10 đã tuyên bố, các nhà đàm phán thương mại của của 2 nước đang làm việc tích cực để đưa ra một văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, dự kiến được nguyên thủ 2 bên ký kết vào tháng 11 năm nay.
Tuy nhiên trong tuần này, giới thạo tin Nhà Trắng cho biết nhiều khả năng một thỏa thuận hoàn chỉnh sẽ bị muộn sang năm tới, khi Bắc Kinh yêu cầu các đợt giảm thuế quan nhiều hơn và nhu cầu của Washington cũng cao hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ