DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ Linh quyên góp được 8 tỷ ủng hộ đồng bào vùng lũ

11-08-2015 15:51
Kinhtedothi - Tối 10/8, ca sĩ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em cùng các cộng sự đã tổ chức một đêm nhạc...
Kinhtedothi - Tối 10/8, ca sĩ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em cùng các cộng sự đã tổ chức một đêm nhạc từ thiện mang tên “Sau mưa lũ”. Sau chương trình, Ban tổ chức quyên góp được 8 tỷ 170 triệu đồng, dự kiến xây trường học cho con em tỉnh Quảng Ninh và Điện Biên.

Sau trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh và Điện Biên xảy ra trong 2 tuần qua, nhạc sĩ Huy Tuấn – một người con của vùng Mỏ Quảng Ninh đã cùng nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh khởi xướng tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện nhằm quyên góp tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ ở Quảng Ninh và Điện Biên. 

 
Ca sĩ Ngọc Anh hồ hởi tham gia "Sau mưa lũ".
Ca sĩ Ngọc Anh hồ hởi tham gia "Sau mưa lũ".
Có thể nói “Sau mưa lũ” không chỉ thành công về mặt thiện nguyện, mà còn là chương trình nghệ thuật chất lượng, giúp khán giả có những phút thăng hoa cùng hàng loạt ca sĩ tên tuổi nghệ sĩ, trong đó, có nhiều nghệ sĩ sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh như NSND Quang Thọ, ca sĩ Trang Nhung, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Hoàng Tùng… 

Đạo diễn Việt Tú, đảm nhiệm vai trò đạo diễn “Sau mưa lũ cho biết”: “Lâu nay, người ta cứ quen với cách làm các đêm nhạc từ thiện, đó là ca sỹ xếp hàng ra hát, vì thế chúng tôi muốn làm khác đi. Đó là tổ chức một đêm nhạc mang tính nghệ thuật đúng nghĩa, được đầu tư, biên tập, dàn dựng, tập luyện bài bản, có ý tưởng xuyên suốt và các ca khúc cũng phải nằm trong đường dây ý tưởng đó”.

 
Suốt gần 2 tuần qua, ca sĩ Mỹ Linh tất bật lo cho chương trình.
Suốt gần 2 tuần qua, ca sĩ Mỹ Linh tất bật lo cho chương trình.
Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh, Tấn Minh, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Tân Nhàn, Đinh Mạnh Ninh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Thuỳ Chi, Tạ Quang Thắng, nhóm Oplus, nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, các học sinh của Học viện Young Hit Young Beat. 

Đặc biệt, ngoài sự tham gia dẫn chương trình của Én vàng Đức Bảo, sự xuất hiện của MC Thảo Vân và MC Diễm Quỳnh đã góp phần mang đến đêm nhạc những phút giây lắng đọng, ý nghĩa.

 
Tùng Dương - một ca sĩ Hà Nội cất cao tiếng hát hướng về bà con vùng lũ.
Tùng Dương - một ca sĩ Hà Nội cất cao tiếng hát hướng về bà con vùng lũ.
Sau đêm diễn, BTC thu về 8 tỉ 170 triệu đồng. Nhạc sĩ Huy Tuấn, đại diện BTC cho biết: “Với số tiền hơn 8 tỉ đồng, chúng tôi dành một phần để hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua, số còn lại, chúng tôi sẽ xây những ngôi trường đủ vững chắc để các em học sinh ở vùng cao (Điện Biên), vùng sâu vùng xa (Quảng Ninh) sẽ luôn có nơi không chỉ là nơi học tập mà có thể là điểm tựa vững chãi để các em trú ngụ mỗi khi bão, lũ về. Chúng tôi sẽ nhờ những kiến trúc sư giỏi, thông thạo trong việc xây dựng các công trình phù hợp với đặc điểm địa chất, khí hậu của các địa phương để có thể xây những ngôi trường tốt nhất cho các em học sinh ở Quảng Ninh và Điện Biên”.

Dự kiến, các thành viên ban tổ chức và các nghệ sĩ sẽ trực tiếp trao quà cho bà con ở các tỉnh gặp trận lũ lịch sử vào tháng 7/2015.
TAG: