Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sẽ tiếp nhận 10.000 người tị nạn

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tuyên bố sẽ tiếp nhận ít nhất 10.000 người tị nạn Syria trong vòng 1 năm tới.
Đây là cam kết cụ thể đầu tiên của chính phủ Mỹ trong việc chung tay giải quyết cuộc khủng hoảng di cư với châu Âu.
Từ khi cuộc nội chiến Syria bắt đầu năm 2011, Mỹ đã tiếp nhận 1.500 người tị nạn. Tại châu Âu, Đức đã tiếp nhận 20.000 người tị nạn và ước tính con số này sẽ lên đến 800.000 người trong năm nay.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, việc nhận thêm 10.000 người tị nạn cũng chỉ như “muối bỏ bể” so với dòng người đang tràn vào châu Âu. Vì vậy, nhiều chính trị gia kêu gọi chính quyền Obama tiếp nhận từ 65.000 - 100.000 người tị nạn.

Hiện, Mỹ đang tiến hành không kích vào các mục tiêu tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng như một biện pháp “triệt để” cho người dân có thể ở lại trên chính mảnh đất của họ.

Hàng năm, Mỹ đón nhận khoảng 70.000 người tị nạn từ trên khắp thế giới, và trong năm nay có thể sẽ tăng thêm 5.000 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ