Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ tiếp tục áp thuế vòng 2 lên 16 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc

Kinhtedothi - Mỹ sẽ tiếp tục đánh thuế 25% với 16 tỷ USD hàng hóa khác nhập từ Trung Quốc vào ngày 23/8, văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết.
Đây là hành động mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm gây áp lực lên Trung Quốc để đàm phán các nhượng bộ thương mại sau khi áp đặt mức thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa  Trung Quốc trong tháng trước. Trung Quốc đã tuyên bố sẽ trả đũa với giá trị tương đương.
 
Danh sách 16 tỷ USD hàng hóa này bao gồm các bán chất bán dẫn từ Trung Quốc, mặc dù nhiều chip cơ bản trong các sản phẩm này có nguồn gốc từ Mỹ, Đài Loan hoặc Hàn Quốc.
Mức thuế 25% cũng sẽ áp dụng cho một loạt các thiết bị điện tử, nhựa, hoá chất và thiết bị đường sắt của Trung Quốc có khả năng cạnh tranh trong các ngành công nghiệp công nghệ cao.
Danh sách mới nhất này đưa tổng số hàng nhập khẩu của Trung Quốc phải đối mặt với mức thuế 25% lên mức khoảng 50 tỷ USD trong một cuộc chiến tranh thương mại leo thang nhanh chóng và cuối cùng có thể đánh thuế lên tất cả hàng hóa được giao dịch giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Đầu tháng 8/2018, ông Trump yêu cầu các quan chức Mỹ xem xét tăng thuế từ 10% lên 25% đối với với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, gồm rau, trái cây, túi xách, và tủ lạnh. 
Bắc Kinh đe dọa đáp trả đối với tất cả thuế nhập khẩu mà Mỹ áp đặt lên các mặt hàng của nước này và khẳng định sẽ áp đặt 25% thuế đối với các mặt hàng Mỹ như thịt, cà phê, các loại hạt và linh kiện ôtô. 
Trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa Trung Quốc và Mỹ trị giá khoảng 650 tỷ USD mỗi năm. Theo CNN, đây là mối quan hệ thương mại song phương lớn nhất trên thế giới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ