Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Na Uy: Cháy dữ dội trên tàu du lịch, 2 người chết

KTĐT - Các nguồn tin cho biết ngọn lửa bốc lên từ buồng động cơ của tàu. Cảnh sát tin rằng đã xảy ra một vụ nổ, nhưng không biết nguyên nhân do đâu.
Một đám cháy dữ hội đã bùng phát trên một tàu du lịch hạng sang của Na Uy, làm 2 thủy thủ thiệt mạng, 9 người khác bị thương và buộc hơn 200 hành khách phải sơ tán. 3 nhan viên cứu hộ cũng nhập viện vì bị thương nhẹ.

 

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngoài khơi bờ biển phía tây của Na Uy khi tàu du lịch MS Nordlys đang di chuyển gần cảng Aalesund, các thủ đô Oslo 375km về phía tây bắc. Nordlys - thuộc công ty Hurtigruten - đang đi về phía bắc từ Bergen tới vòng Bắc cực.

Các nguồn tin cho biết ngọn lửa bốc lên từ buồng động cơ của tàu. Cảnh sát tin rằng đã xảy ra một vụ nổ, nhưng không biết nguyên nhân do đâu.
 
“Không có dấu hiệu cho thấy sự phá hoại hay khủng bố”, Trygve Oedegaard, người đứng đầu các chiến dịch của cảnh sát Aalesund, nói. “Nhưng tất nhiên chúng tôi vẫn phải điều tra tất cả các khả năng”.
 
 
 
Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy các đám khói đen kịt đã bốc lên từ tàu sau khi nó được đưa về cảng Aalesund.
 
Khi gặp hỏa hoạn, Nordlys chở 207 hành khách và 55 thành viên thủy thủ đoàn, mặc dù có khả năng chở gần 700 hành khách
 
Toàn bộ 207 hành khách được sơ tán nhưng một trong 55 thành viên thủy thủ đoàn đã ở lại trên tàu để trợ giúp các nhân viên cứu hộ để chiến đấu với ngọn lửa.
 
Công ty Hurtigruten cho hay tất cả các hành khách đều an toàn nhưng 2 thủy thủ đã thiệt mạng và 9 thủy thủ khác phải nhập viện, trong đó 2 người bị thương nặng.
 
Giám đốc sở cứu hỏa Aalesund, Geir Thorsen, miêu tả đám cháy là “lớn và dữ dội”.
 
Hơn 12 giờ sau khi đám cháy bùng phát, ông Thorsen cho hay lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa, nhưng nước bắt đầu tràn vào tàu. Các hoạt động bơm nước ra khỏi tàu đã bị ngừng do Nordlys bị nghiêng.
 
Quốc tịch các hành khách không được công bố, nhưng hầu hết du khách trên các tàu du lịch của công ty Hurtigruten là từ Na Uy.
 
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ