Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Na Uy: Cháy dữ dội trên tàu du lịch, 2 người chết

KTĐT - Các nguồn tin cho biết ngọn lửa bốc lên từ buồng động cơ của tàu. Cảnh sát tin rằng đã xảy ra một vụ nổ, nhưng không biết nguyên nhân do đâu.
Một đám cháy dữ hội đã bùng phát trên một tàu du lịch hạng sang của Na Uy, làm 2 thủy thủ thiệt mạng, 9 người khác bị thương và buộc hơn 200 hành khách phải sơ tán. 3 nhan viên cứu hộ cũng nhập viện vì bị thương nhẹ.

 

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngoài khơi bờ biển phía tây của Na Uy khi tàu du lịch MS Nordlys đang di chuyển gần cảng Aalesund, các thủ đô Oslo 375km về phía tây bắc. Nordlys - thuộc công ty Hurtigruten - đang đi về phía bắc từ Bergen tới vòng Bắc cực.

Các nguồn tin cho biết ngọn lửa bốc lên từ buồng động cơ của tàu. Cảnh sát tin rằng đã xảy ra một vụ nổ, nhưng không biết nguyên nhân do đâu.
 
“Không có dấu hiệu cho thấy sự phá hoại hay khủng bố”, Trygve Oedegaard, người đứng đầu các chiến dịch của cảnh sát Aalesund, nói. “Nhưng tất nhiên chúng tôi vẫn phải điều tra tất cả các khả năng”.
 
 
 
Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy các đám khói đen kịt đã bốc lên từ tàu sau khi nó được đưa về cảng Aalesund.
 
Khi gặp hỏa hoạn, Nordlys chở 207 hành khách và 55 thành viên thủy thủ đoàn, mặc dù có khả năng chở gần 700 hành khách
 
Toàn bộ 207 hành khách được sơ tán nhưng một trong 55 thành viên thủy thủ đoàn đã ở lại trên tàu để trợ giúp các nhân viên cứu hộ để chiến đấu với ngọn lửa.
 
Công ty Hurtigruten cho hay tất cả các hành khách đều an toàn nhưng 2 thủy thủ đã thiệt mạng và 9 thủy thủ khác phải nhập viện, trong đó 2 người bị thương nặng.
 
Giám đốc sở cứu hỏa Aalesund, Geir Thorsen, miêu tả đám cháy là “lớn và dữ dội”.
 
Hơn 12 giờ sau khi đám cháy bùng phát, ông Thorsen cho hay lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa, nhưng nước bắt đầu tràn vào tàu. Các hoạt động bơm nước ra khỏi tàu đã bị ngừng do Nordlys bị nghiêng.
 
Quốc tịch các hành khách không được công bố, nhưng hầu hết du khách trên các tàu du lịch của công ty Hurtigruten là từ Na Uy.
 
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ