Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất mở cảng biển ở Dải Gaza

Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ và Na Uy ngày 11/8 đã bày tỏ sẵn sàng về nguyên tắc trong việc vận hành một cảng biển ở Dải Gaza hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát.
Bờ biển ở Dải Gaza.
Bờ biển ở Dải Gaza.
Ngoài yêu cầu xây dựng một cảng biển, phong trào Hamas cũng đòi hỏi xây dựng một sân bay quốc tế ở Dải Gaza.

Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị bác bỏ trong các cuộc đàm phán ngừng bắn do đề xuất này gây ra mối đe dọa an ninh đối với Israel.

Trong diễn biến liên quan, tờ Israel Today cho biết Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo ý định chuyển tới Dải Gaza hơn 3.000 ngôi nhà lắp ghép để cung cấp cho các gia đình người Arập bị phá hủy nhà cửa trong chiến dịch "Vành đai bảo vệ" do Israel phát động.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời là Tổng thống mới đắc cử của nước này Recep Tayyip Erdogan là người ủng hộ Hamas và chỉ trích mạnh mẽ Israel kể từ khi thực hiện chiến dịch "Vành đai bảo vệ" cách đây 35 ngày.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ