Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2010, 157 ngân hàng Mỹ bị đóng cửa

KTĐT - Những nguyên nhân chủ yếu là do giá bất động sản giảm mạnh, nền kinh tế vẫn còn yếu và quyết định cho vay tiền chưa phát huy hiệu quả.

KTĐT - Những nguyên nhân chủ yếu là do giá bất động sản giảm mạnh, nền kinh tế vẫn còn yếu và quyết định cho vay tiền chưa phát huy hiệu quả.

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) Mỹ cho biết trong năm 2010, số ngân hàng ở Mỹ bị đóng cửa lên tới 157 ngân hàng, mức cao kỷ lục kể từ sau cuộc khủng hoảng tín dụng và tiền gửi tiết kiệm năm 1992.

Những nguyên nhân chủ yếu là do giá bất động sản giảm mạnh, nền kinh tế vẫn còn yếu và quyết định cho vay tiền chưa phát huy hiệu quả.

Trong năm 2010, một số ngân hàng lớn của Mỹ đã hồi phục sau khi nhận được tiền hỗ trợ của chính phủ và bắt đầu làm ăn có lãi, phần lớn nhờ vào chính sách lãi suất gần bằng 0% do Cục Dự trữ Liên bang (FED) áp dụng.

Tuy nhiên, rất nhiều ngân hàng nhỏ sụp đổ do không huy động được thêm vốn, song lại phải đương đầu với khoản lỗ ngày càng nhiều do khách hàng không trả được tiền vay. Các ngân hàng bị đóng cửa trong năm 2010 có tổng giá trị tài sản vượt 92 tỷ USD khiến quỹ bảo hiểm tiền gửi của FDIC giảm gần 26 tỷ USD.

Trong số các ngân hàng bị giải thể trong năm qua, 19 ngân hàng có tài sản trên 1 tỷ USD/ngân hàng và ngân hàng lớn nhất trong số đó là Westernbank của Mỹ tại Puerto Rico với tài sản trị giá 10,8 tỷ USD.

Trong ba năm trở lại đây, đã có 322 ngân hàng Mỹ, với tổng tài sản trị giá 633 tỷ USD, bị đóng cửa. FDIC đã phải thanh toán gần 80 tỷ USD bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng của các ngân hàng này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 6/10: Israel tuyên bố không có lệnh ngừng bắn ở Gaza

Điểm tin 6/10: Israel tuyên bố không có lệnh ngừng bắn ở Gaza

06 Oct, 01:06 PM

Kinhtedothi - Israel tuyên bố không có lệnh ngừng bắn ở Gaza; Cựu Thủ tướng Đức tiết lộ lý do đề xuất định dạng đối thoại mới EU-Nga bị gác lại; Tổng thống Mỹ hoan nghênh đề xuất hạt nhân của Tổng thống Nga; Giá dầu tăng mạnh sau quyết định của OPEC+ ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/10.

Ông Trump phản hồi đề xuất hiệp ước hạt nhân của Tổng thống Putin

Ông Trump phản hồi đề xuất hiệp ước hạt nhân của Tổng thống Putin

06 Oct, 06:51 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng tích cực trước đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc kéo dài thêm một năm Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START), thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai cường quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ