Năm 2010, doanh nghiệp e ngại loại malware nào?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cứ 5 chuyên gia CNTT thì có 4 người tin rằng các malware trên nền web 2.0 sẽ đặt ra mối đe dọa bảo mật lớn nhất trong năm 2010.

KTĐT - Cứ 5 chuyên gia CNTT thì có 4 người tin rằng các malware trên nền web 2.0 sẽ đặt ra mối đe dọa bảo mật lớn nhất trong năm 2010.

Nghiên cứu của nhà sản xuất bảo mật Webroot cho thấy, 73% tin rằng những  mối đe dọa trên nền web khó quản lý hơn các mối đe dọa dựa vào e-mail. Hơn 23% cho biết công ty của họ đã bị thương tổn trước các vụ tấn công trên nhiều ứng dụng web 2.0 (trong đó có các mạng xã hội như Facebook, Twitter). 25% cho biết họ đã bị “hở sườn” để tin tặc tấn công (nhờ khai thác các lỗ hổng trong nhiều HĐH của Microsoft). Hơn 24% cho biết, các lỗi trình duyệt đã khiến công ty của họ bị thương tổn trước nhiều vụ tấn công.

Webroot cho biết, 25% số công ty đã bị thương tổn là do nhân viên của họ đã truy cập các mạng xã hội từ máy tính của doanh nghiệp. 32% thừa nhận là việc nhân viên tải về những nội dung đa phương tiện đã gây ra vấn đề bảo mật và 23% buộc tội các tài khoản webmail cá nhân là nguyên nhân của các cuộc tấn công.

Gần 2/3 số chuyên gia CNTT cho biết công ty của họ đã bị virus tấn công, 57% cho biết đã bị spyware làm ảnh hưởng, 32% cho biết website của công ty họ đã bị tấn công “SQL injection”. Có 88% số công ty có ít nhất 1 chính sách sử dụng Internet, 56% ngăn không cho nhân viên của họ truy cập các mạng xã hội trong ngày làm việc để chống lại malware.

Giám đốc công nghệ Gerhard Eschelbeck của Webroot khuyên các công ty nên sử dụng dịch vụ tự động ngăn chặn các nguy cơ trên nền web, lọc lưu lượng web, thực thi các chính sách sử dụng Internet.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần