DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Năm 2015: Smartphone chống nước sẽ phổ biến hơn

16-05-2014 15:27
Kinhtedothi - Hiện tại, rất nhiều các nhà sản xuất dự định đưa tính năng chống bụi, chống nước trên smartphone thành một chuẩn chung trong tương lai.
 Theo đó, trong năm 2015 tới, với mức giá hấp dẫn chỉ khoảng 300 USD tương đương 6,3 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu những "chú dế" được tích hợp cả 2 tính năng trên.
Trước đây, Sony từng là hãng tiên phong khi cho ra mắt smartphone Xperia chống thấm nước vào năm 2012 và đã tung ra khá nhiều smartphone với khả năng tương tự. Nhằm giảm giá thành cho các sản phẩm này và tăng sức cạnh tranh trên thị trường di động, hãng điện tử Nhật Bản đang tìm kiếm thêm các đối tác trong khâu sản xuất và phân phối. Hiện tại, Sony đang sở hữu các thiết bị tầm trung chịu nước có giá từ 400 - 500 USD và dự kiến sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

 Bên cạnh Sony, một loạt các hãng sản xuất khác được cho là cũng tung ra smartphone chống nước với giá thành thấp và trải đều trên tất cả phân khúc bao gồm Samsung, LG, HTC, Motorola, Lenovo... Với tin vui này, những ai đang muốn sở hữu cho mình một thiết bị chống bụi, chống nước sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong năm tới.
TAG: