Năm 2021: Bảo hiểm PVI liên tục được vinh danh ở các giải thưởng uy tín

Lê Mai
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với sự nỗ lực không ngừng và đóng góp thiết thực cho ngành cùng cộng đồng, năm 2021 Bảo hiểm PVI đã liên tục được vinh danh ở các giải thưởng uy tín: Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc Việt Nam do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet bình chọn; Giải thưởng Best CSR Insurance Company - Non Life - Vietnam và Best Non - Life Insurance Company - Vietnam từ tạp chí Tài chính Quốc tế International Finance Magazine (IFM) của Vương quốc Anh.

Vững vàng dẫn đầu thị trường
Làn sóng Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là đợt bùng phát dịch thứ 4 dẫn đến dãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh của nhiều DN. Bảo hiểm của PVI nói riêng và các DN bảo hiểm nói chung cũng phải đối mặt với thách thức, khó khăn trong việc vừa phát triển kinh doanh vừa chống dịch.
 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công đoàn Y tế Việt Nam.
Trong bối cảnh đó, toàn hệ thống Bảo hiểm PVI đã triển khai thực hiện kế hoạch năm 2021 một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và áp dụng tối đa công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh và quản trị. Nhờ đó, Bảo hiểm PVI 3 quý liên tiếp đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần và duy trì vị trí số 1 thị trường về hiệu quả kinh doanh cũng như đứng đầu về các chỉ tiêu tài chính khác. Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2021 Bảo hiểm PVI đạt tổng doanh thu 7.583,7 tỷ đồng, hoàn thành 107,8% kế hoạch 9 tháng và 79,2% kế hoạch năm 2021, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng bảo hiểm gốc, doanh thu tăng trưởng 10,1% so với 9 tháng đầu năm 2020. Lợi nhuận trước thuế của Bảo hiểm PVI đạt 686,6 tỷ đồng, tăng trưởng 20,1% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 161,9% kế hoạch 9 tháng, 106,4% kế hoạch năm và vững vàng vị trí nhà Bảo hiểm Công nghiệp số 1 thị trường với doanh thu từ bảo hiểm cho các DN tăng trưởng 16,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, Bảo hiểm PVI còn luôn tích cực chung tay cùng xã hội, cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Bảo hiểm PVI đã trao tặng, hỗ trợ 2 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 Việt Nam, phối hợp cùng Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19” và hỗ trợ 1 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch… Chính từ những hoạt động đó, Bảo hiểm PVI vinh dự nhận được giải thưởng từ IFM là Best Corporate Social Responsibility (CSR) Insurance Company - Non Life, Vietnam 2021 - Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ thực hiện hoạt động trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam 2021.

Ghi nhận từ các tổ chức uy tín

IFM là tạp chí chuyên ngành tài chính - ngân hàng uy tín có trụ sở chính tại Luân Đôn, Anh Quốc. Hàng năm, IFM tổ chức trao giải nhằm vinh danh các cá nhân và DN trong nhiều lĩnh vực tại nhiều quốc gia trên thế giới đã tạo nên giá trị và sự khác biệt quan trọng, thể hiện những chuẩn mực cao nhất về sáng tạo cũng như hiệu quả hoạt động.
 Vinh danh Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.
Năm 2013, Bảo hiểm PVI là công ty bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu Best Insurance Company của IFM. Năm 2021, Bảo hiểm PVI tiếp tục là DN bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất nhận được các giải thưởng của IFM: Best Non - Life Insurance Company - Vietnam (Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ Tốt nhất Việt Nam 2021) và Best CSR Insurance Company - Non Life - Vietnam 2021(Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ thực hiện hoạt động trách nhiệm xã hội Tốt nhất Việt Nam 2021).

Bên cạnh đó, với những kết quả kinh doanh và chỉ tiêu lợi nhuận xuất sắc trong giai đoạn 2020 – 2021, Bảo hiểm PVI là đơn vị bảo hiểm duy nhất lọt Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam. Bảng xếp hạng được Vietnam Report công bố nhằm ghi nhận và tôn vinh Top 50 DN đạt lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong giai đoạn 2020 - 2021. Còn theo bảng xếp hạng PROFIT500 (Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam), Bảo hiểm PVI đứng thứ 66/500 DN tư nhân (tăng 9 bậc so với năm 2020) và đứng thứ 133/500 DN (mọi thành phần) có lợi nhuận tốt nhất (tăng 20 bậc so với năm 2020).

Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, đẩy mạnh đầu tư vào chuyển đổi số là chiến lược hàng đầu của các DN để đối phó trước những tác động của đại dịch Covid-19. Đây cũng chính là một trong những yếu tố nằm trong nhóm chiến lược kinh doanh mà Bảo hiểm PVI đang thực hiện. Bảo hiểm PVI đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin để đẩy mạnh các kênh khai thác thương mại điện tử, tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường… chính là một trong những chiến lược quan trọng và được thực hiện xuyên suốt thời gian qua. Hiện nay, Bảo hiểm PVI là DN tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và là một trong số ít các DN triển khai thành công cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP ngay khi Nghị định có hiệu lực…

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát như hiện nay thì việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đã đặt ra từ đầu năm là rất thách thức. Tuy nhiên, Bảo hiểm PVI vẫn đặt ra mục tiêu rất khát vọng, đó là phấn đấu đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và đồng thời giữ vững vị trí số 1 thị trường về hiệu quả để chào mừng 1/4 thế kỷ thành lập và phát triển. Với những kinh nghiệm ứng phó với biến động của thị trường năm 2020 và những kết quả rất khả quan đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy Bảo hiểm PVI đang đi đúng hướng các mục tiêu đề ra.

“Kết quả đạt được của Bảo hiểm PVI đã ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống và sự đóng góp, trách nhiệm của các cán bộ chủ chốt trong bối cảnh dịch Covid đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của nền kinh tế. Và đây cũng là món quà của tập thể lãnh đạo, người lao động Bảo hiểm PVI chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập PVI” - ông Phạm Anh Đức, Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI chia sẻ.