80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Năm 2021, Học viện Quân y tuyển sinh 412 chỉ tiêu

Kinhtedothi - Học viện sẽ xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận/huyện/ thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương.

 Chỉ tiêu Học viện Quân y năm 2021.

Học viện Quân y tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước (63 tỉnh, thành phố).

Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Kỹ thuật quân sự, HV Khoa học quân sự, HV Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường. Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển B00. Điểm trúng tuyển sẽ theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Vật lí hoặc môn Sinh học cao hơn sẽ trúng tuyển..

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng, học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Trường cũng tuyển 12 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội bảo đảm cơ sở vật chất trường học cho năm học mới

Hà Nội bảo đảm cơ sở vật chất trường học cho năm học mới

04 Sep, 10:25 PM

Kinhtedothi – UBND các phường, xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, lập kế hoạch và thực hiện bảo trì công trình; không sử dụng công trình hết niên hạn, không an toàn… là yêu cầu của UBND TP Hà Nội trước thềm năm học mới.

Nâng chất lượng giáo dục lên tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu nhân lực thời đại 4.0

Nâng chất lượng giáo dục lên tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu nhân lực thời đại 4.0

04 Sep, 07:58 PM

Kinhtedothi-Năm học 2025-2026, bên cạnh đổi mới phương pháp dạy học và chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, nhiều nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm là từng bước đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học và phổ cập, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) trong dạy và học.

Nghệ An: các địa phương vùng lũ nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới

Nghệ An: các địa phương vùng lũ nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới

04 Sep, 06:56 PM

Kinhtedothi – Trước thềm năm học 2025 – 2026, nhiều trường học ở các xã miền núi Nghệ An, đặc biệt là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 3, đã nỗ lực khắc phục khó khăn để kịp tổ chức Lễ khai giảng cùng thời điểm với các trường trong tỉnh và cả nước.

Ngành giáo dục Huế sẵn sàng cho Lễ khai giảng năm học mới

Ngành giáo dục Huế sẵn sàng cho Lễ khai giảng năm học mới

04 Sep, 06:41 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu tháng 9, các trường học trên địa bàn TP Huế đang khẩn trương hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026. Đây không chỉ là ngày hội toàn ngành Giáo dục mà còn gắn với sự kiện đặc biệt: Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành, được tổ chức trực tuyến toàn quốc vào sáng 5/9.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ