Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nắm chắc tình hình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử

Kinhtedothi - Sáng 29/3, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2016. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dự và phát biểu chỉ đạo.
Tại hội nghị, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng TP đã phản ánh tâm tư của cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân phấn khởi trước thành công của Đại hội XVI Đảng bộ TP và Đại hội XII của Đảng; tin tưởng vào sự quyết tâm, tinh thần đổi mới, nói là làm của các đồng chí lãnh đạo TP khóa mới sẽ tạo bước đột phá để TP phát triển nhanh hơn.

Các đại biểu cũng cho rằng, trong quý II, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công cuộc bầu cử, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị và các hội quần chúng của TP cần đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cử tri Hà Nội bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội
Cử tri Hà Nội bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp năm  2011
Nhấn mạnh đến những nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó trọng tâm là quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị: MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng căn cứ chức năng, nhiệm vụ, sớm xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp với đặc điểm thực tiễn của đơn vị để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Cùng với đó, các đơn vị trong hệ thống dân vận làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, về quyền và trách nhiệm công dân. Chủ động nắm chắc tình hình dư luận, phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết tốt những vấn đề phát sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Xây dựng đô thị văn minh”. Đặc biệt, bám sát Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Chỉ đạo Thành ủy về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, các đơn vị trong hệ thống dân vận rà soát lại đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy của mình để tham mưu Thành ủy thực hiện hiệu quả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ