Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nam Định: công bố quyết định đặc xá năm 2024

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), sáng 1/10, Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước.
Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao giấy chứng nhận đặc xá và thẻ căn cước cho các trường hợp được đặc xá. Ảnh: CACC

Trong đợt này,  Nam Định có 2 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định, 1 phạm nhân đang chấp hành án tại nhà tạm giữ Công an huyện Giao Thuỷ được đặc xá.

Tại buổi lễ công bố, Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy chứng nhận đặc xá và thẻ Căn cước cho các trường hợp được đặc xá.

Quang cảnh buổi lễ đặc xá. Ảnh: CACC

Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã cải tạo tiến bộ, đồng thời khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù ăn năn, hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng.

Với ý nghĩa đó, thời gian qua, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã quan tâm, chỉ đạo cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh, Trại tạm giam Công an tỉnh, nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự và chế độ, chính sách đối với phạm nhân, đặc biệt là quy trình xét đặc xá phải được thực hiện nghiêm túc, khách quan, chặt chẽ, theo các bước quy trình từ cơ sở, đảm bảo đúng đối tượng, quy định của pháp luật.

Hà Nam: xét, đề nghị đặc xá cho phạm nhân năm 2024

Hà Nam: xét, đề nghị đặc xá cho phạm nhân năm 2024

Quảng Ninh: 16 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9

Quảng Ninh: 16 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nam: bắt giữ nhóm đối tượng lợi dụng chiêm bái Xá lợi Đức Phật để trộm cắp tài sản

Hà Nam: bắt giữ nhóm đối tượng lợi dụng chiêm bái Xá lợi Đức Phật để trộm cắp tài sản

18 May, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày qua, Khu du lịch Tam Chúc (phường Ba Sao, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã đón hàng chục nghìn tăng ni, Phật tử và người dân từ khắp nơi về chiêm bái Xá lợi Đức Phật. Tuy nhiên, lợi dụng sự đông đúc và sơ hở của người dân, một số đối tượng xấu đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán “khí cười” quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán “khí cười” quy mô lớn

18 May, 04:40 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và sản xuất, buôn bán khí N2O (khí cười) với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, tinh vi, có sự tham gia của nhiều đối tượng ở các địa phương trên cả nước.

Lạng Sơn: một tháng xử phạt 133 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Lạng Sơn: một tháng xử phạt 133 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

18 May, 10:24 AM

Kinhtedothi-Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kết quả cho thấy, 133/209 cơ sở được kiểm tra đã vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, với tổng số tiền xử phạt lên đến hơn 351 triệu đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ