Kinhtedothi - Ngày 13/4, tại Trường Đại học Điều dưỡng tỉnh Nam Định, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao tặng 2.000 suất học bổng “Học không bao giờ cùng” với tổng trị giá 2 tỷ đồng cho người lao động tiêu biểu tự học và học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm 2025.
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng năm 2025 cho các huyện, thành phố.
Trong những năm qua, Nam Định luôn là tỉnh đi đầu trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Từ năm 2023, Hội Khuyến học tỉnh đã phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” - học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm động viên, tôn vinh cá nhân người lao động và các học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân cho gia đình và xã hội.
Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Thanh Long, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành và các nhà tài trợ đã trao “Học không bao giờ cùng” cho người lao động tiêu biểu tự học, học sinh, sinh viên tiêu biểu nhằm tiếp tục động viên người lao động, học sinh, sinh viên tiếp tục vượt khó phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân cho gia đình và xã hội, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.
Kinhtedothi - Tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ học bổng cho người học ở bậc sau đại học như thạc sĩ, nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ là đề xuất được đưa ra tại hội thảo do Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức.
Kinhtedothi - Sở Tài chính vừa có thông tin về việc TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai 7 nhóm giải pháp hoàn thiện Kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng hai con số trong năm 2025.
Kinhtedothi – Ngày 17/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Khai giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề của Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.
Kinhtedothi – Theo Quy chế tuyển sinh chính thức do Bộ GD&ĐT vừa công bố, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào các chương trình đào tạo các trường khác nhau và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.
Kinhtedothi – Chương trình “Sắc xuân Hoàng Mai 2026” được tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu và gắn kết với văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam. Thông qua các hoạt động như Hội chợ Xuân; thi gói bánh chưng, viết câu đối, trang trí mâm ngũ quả,... học sinh không chỉ được tìm hiểu phong tục dân tộc mà có những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.
Kinhtedothi - Trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học, rửa tay trước khi ăn là khâu trọng yếu bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh. Việc bố trí khu vực rửa tay đúng quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ quy trình rửa tay đã và đang góp phần quan trọng xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 265/QĐ-TTg ngày 10/02/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Công nghệ Nam Bình Dương.