Nam nhân viên đi cướp giật tài sản vì quán karaoke đóng cửa

Đạt Lê - Gia Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Luyện khai nhận, bản thân làm việc cho một cơ sở karaoke, chuyên chở nhân viên cho quán. Gần đây, do cơ sở thuê Luyện tạm đóng cửa vì dịch bệnh Covid - 19,  nên Luyện chuyển nghề làm “xe ôm công nghệ”. Số tiền kiếm được không đủ tiêu xài nên Luyện đi cướp giật tài sản.

Đối tượng Trương Văn Luyện (ảnh nhỏ) và tang vật vụ án.
Ngày 31/3, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ 1 đối tượng cướp giật tài sản. Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng đã gây ra 4 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 29/3, chị Trần Thị N., trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm đến Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo về việc bị cướp giật tài sản. Chị N. khi đi bộ gần nhà bị cướp giật một chiếc ví, bên trong có 1,4 triệu đồng; 2 chiếc điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân.
Khẩn trương tiến hành xác minh, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSHS - Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng điều tra, xác định đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản là Trương Văn Luyện (SN 1995, trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã tiến hành triệu tập về cơ quan công an.
Qua đấu tranh, tại cơ quan công an, Luyện khai bản thân là nhân viên đang làm việc cho một cơ sở kinh doanh karaoke, chuyên chở nhân viên cho quán. Thời gian gần đây, do cơ sở thuê Luyện tạm đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, nên Luyện chuyển nghề làm "xe ôm công nghệ". Số tiền kiếm được không đủ với Luyện, nên anh ta đã nảy ý định cướp giật tài sản. Luyện mặc trang phục của một hãng "xe ôm" công nghệ vừa chở khách vừa tìm sở hở của người dân để cướp.
Khoảng 4 giờ sáng 29/3, Luyện ra khỏi nơi thuê trọ ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, đi lang thang trên nhiều tuyến đường. Đến khu vực chợ Vẽ, thuộc phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Luyện thấy chị N đang đi bộ đã ép sát cướp giật chiếc ví trên tay chị N., rồi tăng ga bỏ chạy. Trên đường đi, Luyện đã tháo BKS của chiếc xe vừa sử dụng đi cướp giật và thay biển khác vào.
Về đến nhà trọ, Luyện mở ví ra kiểm tra, thấy có 2 chiếc điện thoại, tiền cùng một số giấy tờ tùy thân. Luyện đã nhắn tin cho một người đàn ông tên Hữu, là chủ cửa hàng bán điện thoại ở gần nhà trọ của mình và thỏa thuận bán 1 chiếc điện thoại với giá 2,2 triệu đồng.
Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra, làm rõ.