Nam thanh niên đi cướp tiền ngày Tết lì xì cho người thân

Hữu Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nam thanh niên ở huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã thực hiện hành vi kề dao vào cổ tài xế chạy xe ôm để cướp tiền đem về lì xì cho người thân.

 Nghi phạm Trường tại cơ quan Công an
Sáng 13/2 (mùng 2 Tết), cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Trường (25 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.
Theo điều tra ban đầu, tối 30 Tết, Trường nảy sinh ý định cướp tài sản của những người làm nghề chạy xe ôm để lấy tiền tiêu tết.
Trường đã mang theo người dao Thái Lan ra đường gặp ông Đoàn Văn Ý (59 tuổi, làm nghề chạy xe ôm) kêu chở đến cầu Cần Xây ở TP Long Xuyên. Trên đường đi Trường xin số của ông Ý để tiện liên hệ.
Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Trường gọi điện thoại cho ông Ý kêu chở gã về nhà. Khi đến đoạn đường vắng, Trường đã cầm dao kề vào cổ khống chế ông Ý rồi cướp của nạn nhân 1 điện thoại di động và 1,2 triệu đồng.
Sau khi gây án xong, Trường tẩu thoát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Công an huyện Châu Thành đã mời Trường về làm việc.
Ban đầu, Trường quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên trước những bằng chứng không thể chối cãi, Trường đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi cướp tài sản của ông Ý.
Trường khai số tiền cướp được của ông Ý, gã đã đem lì xì cho người thân trong gia đình. Còn điện thoại di động thì được đem đi cất giữ. Công an huyện Châu Thành đã thu hồi được tang vật vụ án.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần