Nam thanh niên Hà Nội sang Nhật Bản xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi được xét nghiệm bằng test nhanh tại sân bay Haneda (Tokyo), nam thanh niên N.V.D., sinh năm 1997, huyện Quốc Oai, Hà Nội sang Nhật Bản vào ngày 30/9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 Ảnh minh họa.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, anh N.V.D. (sinh năm 1997, ở xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội), đi Nhật Bản hôm 30/9 trên chuyến bay NH 898 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi xét nghiệm bằng test nhanh tại sân bay Haneda (Tokyo), Nhật Bản.
Theo Phó giám đốc CDC Hà Nội, trường hợp này mới chỉ có kết quả test nhanh. Hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR của bệnh nhân này. Tuy nhiên, CDC Hà Nội đã triển khai giám sát, tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực.
Đến nay, CDC Hà Nội đã triển khai giám sát và lấy mẫu xét nghiệm với 9 người thân trong gia đình bệnh nhân CDC Hà Nội. Kết quả điều tra có 9 F1 lẫy mẫu làm xét nghiệm kết quả 9/9 mẫu âm tính. Tất cả các trường hợp này đều đã được yêu cầu tự cách ly y tế tại nhà.
Về dịch tễ, bệnh nhân D. cũng không có tiếp xúc với người bệnh và vùng dịch trước khi đi Nhật, tại Việt Nam từ 3/9 đến nay không có thêm ca bệnh Covid-19 lây nhiễm từ cộng đồng.
Được biết, đây là trường hợp thứ 11 được phát hiện dương tính với Covid-19 qua test nhanh khi đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Nhật, Hàn Quốc và Pháp từ tháng 8 đến nay, nhưng 10 người trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi xét nghiệm lại bằng Realtime PCR.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần