Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nam thanh niên mua ảnh thờ định tự vẫn, Công an phường thuyết phục kịp thời

Kinhtedothi - Nắm bắt thông tin từ một chủ hiệu ảnh, Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội đã động viên, thuyết phục một nam thanh niên 23 tuổi bỏ ý định tự tử.

Ngày 26/5, thông tin từ Công an phường La Khê cho biết, trước đó, vào sáng 25/5, một nam thanh niên có vẻ mặt buồn thất thần đến cửa hàng ảnh tại đường Quang Trung, phường La Khê để đặt in ảnh thờ của bản thân. Thấy vậy, chủ cửa hàng liền hỏi thăm và nam thanh niên cho biết muốn tìm đến cái chết.

Công an phường La Khê khuyên nhủ nam thanh niên từ bỏ ý định tự vẫn.

Ngay sau đó, chủ cửa hàng liền báo cho Công an phường La Khê. Tiếp nhận thông tin, tổ công tác Công an phường La Khê lập tức đến hiệu ảnh. Cán bộ Công an phường đã động viên và thuyết phục nam thanh niên về trụ sở.

Tại trụ sở cơ quan công an, nam thanh niên cho biết tên mình là T (23 tuổi, nhà ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Anh T cho biết bản thân đang muốn tìm đến cái chết do buồn chán chuyện gia đình.

Kiên trì gợi chuyện, Công an phường La Khê biết được chỗ dựa tinh thần và người mà T còn thương kính nhất là ông nội. Các chiến sỹ công an ân cần trò chuyện, khơi gợi trong T bản lĩnh của người con trai, đặc biệt, điều gì sẽ xảy đến với người ông của mình, nếu T thực hiện hành vi dại dột...

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tại trụ sở Công an phường La Khê, được tâm sự và được chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng, T quả quyết: “Cháu hứa cháu sẽ không tìm đến cái chết. Các chú tin cháu, đàn ông đã hứa là làm”.

Ban chỉ huy Công an phường La Khê đã phân công đồng chí cảnh sát khu vực chở anh T ra bến xe bus để bắt xe về nhà. Đồng thời, Công an phường La Khê liên hệ với công an cơ sở nơi anh T cư trú để thông báo sự việc cho gia đình. Hiện trạng thái tâm lý của anh T ổn định, dần trở lại bình thường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề khắp miền Trung

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề khắp miền Trung

26 Nov, 09:36 AM

Kinhtedothi- Từ cuối tháng 10 đến nay, miền Trung trải qua hơn một tháng chống chọi với mưa bão và lũ quét trên diện rộng khiến hơn 90 người tử vong, tổng thiệt hại kinh tế ước tính hơn 13.000 tỷ đồng, cùng gần 200.000 nhà dân bị ngập. Nhiều điểm nóng như Đắk Lắk, Khánh Hòa và Huế đang tập trung khắc phục hậu quả.

Đắk Lắk: hàng nghìn chiếc xe máy hư hỏng, tiệm sửa xe “thất thủ” sau mùa lũ

Đắk Lắk: hàng nghìn chiếc xe máy hư hỏng, tiệm sửa xe “thất thủ” sau mùa lũ

26 Nov, 09:35 AM

Kinhtedothi- Sau trận lũ lịch sử càn quét các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk, người dân bắt đầu quá trình khắc phục hậu quả nặng nề. Cùng với việc dọn dẹp nhà cửa, hàng nghìn chiếc xe máy bị ngâm nước nhiều ngày đã đồng loạt được đưa đi sửa chữa, đẩy các cửa hàng dịch vụ vào tình trạng quá tải chưa từng có, đặc biệt khi hầu hết các xã vùng lũ đều đang mất điện.

Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới

Hà Nội đón đợt không khí lạnh mới

26 Nov, 06:48 AM

Kinhtedothi - Trong tháng 12/2025, Hà Nội sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của 3 - 4 đợt không khí lạnh. Các đợt không khí lạnh có thể tác động đến đời sống, sản xuất của người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ