Nam thanh niên mua ảnh thờ định tự vẫn, Công an phường thuyết phục kịp thời

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nắm bắt thông tin từ một chủ hiệu ảnh, Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội đã động viên, thuyết phục một nam thanh niên 23 tuổi bỏ ý định tự tử.

Ngày 26/5, thông tin từ Công an phường La Khê cho biết, trước đó, vào sáng 25/5, một nam thanh niên có vẻ mặt buồn thất thần đến cửa hàng ảnh tại đường Quang Trung, phường La Khê để đặt in ảnh thờ của bản thân. Thấy vậy, chủ cửa hàng liền hỏi thăm và nam thanh niên cho biết muốn tìm đến cái chết.

Công an phường La Khê khuyên nhủ nam thanh niên từ bỏ ý định tự vẫn.
Công an phường La Khê khuyên nhủ nam thanh niên từ bỏ ý định tự vẫn.

Ngay sau đó, chủ cửa hàng liền báo cho Công an phường La Khê. Tiếp nhận thông tin, tổ công tác Công an phường La Khê lập tức đến hiệu ảnh. Cán bộ Công an phường đã động viên và thuyết phục nam thanh niên về trụ sở.

Tại trụ sở cơ quan công an, nam thanh niên cho biết tên mình là T (23 tuổi, nhà ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Anh T cho biết bản thân đang muốn tìm đến cái chết do buồn chán chuyện gia đình.

Kiên trì gợi chuyện, Công an phường La Khê biết được chỗ dựa tinh thần và người mà T còn thương kính nhất là ông nội. Các chiến sỹ công an ân cần trò chuyện, khơi gợi trong T bản lĩnh của người con trai, đặc biệt, điều gì sẽ xảy đến với người ông của mình, nếu T thực hiện hành vi dại dột...

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tại trụ sở Công an phường La Khê, được tâm sự và được chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng, T quả quyết: “Cháu hứa cháu sẽ không tìm đến cái chết. Các chú tin cháu, đàn ông đã hứa là làm”.

Ban chỉ huy Công an phường La Khê đã phân công đồng chí cảnh sát khu vực chở anh T ra bến xe bus để bắt xe về nhà. Đồng thời, Công an phường La Khê liên hệ với công an cơ sở nơi anh T cư trú để thông báo sự việc cho gia đình. Hiện trạng thái tâm lý của anh T ổn định, dần trở lại bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần