Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nam Từ Liêm: Gõ từng nhà trong 2 toà chung cư Garden Hill yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm

Kinhtedothi- Sáng nay, UBND quận Nam Từ Liêm đã họp khẩn liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn. Theo đó, các lực lượng của quận Nam Từ Liêm đang gõ từng nhà, từng căn hộ tại 2 toà của chung cư Garden Hill- 99 Trần Bình yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế.
Tại cuộc họp khẩn này, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm đã tiếp tục quá triệt tinh thần quyết liệt chống dịch đến tất cả các phường, các phòng ban và các lực lượng. UBND quận cũng có phương án chuẩn bị để đảm bảo ổn định tâm lý cũng như đời sống cư dân tại đây nếu việc phong toả vẫn được tiếp tục sau khi có kết quả xét nghiệm.
Theo kế hoạch, đến 12h trưa nay, Trung tâm Y tế quận sẽ hoàn thiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các cư dân còn ở lại trong 2 toà nhà A và B chung cư Garden Hill. Hiện, UBND quận Nam Từ Liêm đã phong toả tạm thời 2 toà nhà này, chờ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan.
Một vấn đề khá khó khăn hiện nay là gần một nửa cư dân trong toà nhà đã về quê ăn Tết. Phía UBND quận Nam Từ Liêm đang chủ động và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để rà soát, truy vết và thông báo cho người dân thực hiện các biện pháp cách ly cần thiết. Đến 9h sáng 8/2, lực lượng y tế đã lấy hơn 300 mẫu xét nghiệm.
Thông tin từ BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 Nam Từ Liêm, ca bệnh mới này khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc, rất gây khó khăn cho chính quyền địa phương và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công tác Phòng chống dịch bệnh của quận nói riêng và của TP nói chung. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.
Với các trường hợp trốn tránh này, UBND quận  sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật sau khi điều trị khỏi bệnh.
Trước đó, sau khi có thông báo từ CDC Hà Nội, 12h ngày 7/2, Đoàn công tác do Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm chủ trì đã ngay lập tức xuống hiện trường kiểm tra và quyết định phong toả, lập chốt kiểm soát tạm thời tại 2 toà nhà nói trên từ 1h sáng 8/2.
Được biết, gia đình trường hợp này có 3 người. Đến 3h sáng 8/2, bệnh nhân và gia đình đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới.
Đội ngũ Y tế quận đã yêu cầu toà nhà, cư dân của toà nhà thiết lập ngay tổ xét nghiệm tại 2 toà nhà này. Theo số liệu, có tất cả 375 căn hộ với khoảng 1200 cư dân.
Đến hơn 9h sáng, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm đã lấy được hơn 300 mẫu và chuyển đi CDC để thực hiện test nhanh. Việc lấy mẫu vẫn đang tiếp tục được triển khai.
Trường hợp F0 mới của Nam Từ Liêm là bệnh nhân  N.T.K.A., nữ, sinh năm 1993. Địa chỉ: Tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. BN có tiếp xúc với BN 1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng. 16 giờ 45 ngày 6/2 bệnh nhân gọi đến thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay lập tức CDC báo y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ