Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nâng cao giáo dục môi trường tại các trường tiểu học ở Hà Nội

KTĐT - Sáng ngày 27/9, tại Hà Nội, 460 hiệu trưởng và giáo viên của 230 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô đã được tiếp cận các thông tin quan trọng, bổ ích về giáo dục môi trường trong học đường. Đây là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Tetra Pak Việt Nam tổ chức.
Các hiệu trưởng và thầy, cô giáo còn được các chuyên gia về môi trường chia sẻ những phương pháp giúp giáo viên kết hợp hiệu quả hoạt động giáo dục môi trường với các hoạt động khác trong trường học; cách tổ chức cho học sinh thu gom, phân loại và tái chế rác thải trong trường học một cách hiệu quả, góp phần hình thành ý thức chung tay bảo vệ môi trường cho các em. Ngoài ra, các chuyên gia môi trường cũng tổ chức truyền thông về giáo dục môi trường cho các em học sinh tiểu học qua các hình thức như diễn kịch rối, thi vẽ tranh, thi thu gom vỏ hộp sữa giấy để mang đi tái chế, thi làm mô hình nghệ thuật...

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam, ông Bert Jan Post, cho biết: Trong năm qua, hàng vạn học sinh tiểu học Hà Nội đã được thầy, cô giáo giảng dạy về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, từ đó đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường nơi trường học và khu dân cư. Ý thức đó được thể hiện qua các hoạt động thu gom rác thải và vỏ hộp sữa giấy. "Điều này cho thấy hiệu quả tích cực của chương trình giáo dục môi trường cho giáo viên tiểu học tại Hà Nội, dù đây mới là năm thứ hai tổ chức" - Ông Bert Jan Post nhấn mạnh.

Tetra Pak Việt Nam cũng cam kết trrong thời gian tới, cố gắng tổng hợp nhiều thông tin bổ ích và thiết thực nhất đến các thầy cô giáo để các thầy cô giáo truyền đạt những kiến thức này cụ thể và rõ ràng đến học sinh. Đồng thời, nhân rộng chương trình ý nghĩa này đến nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Được biết, Hội thảo và tập huấn về giáo dục môi trường là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình "Dinh dưỡng học đường và Giáo dục môi trường" do Tetra Pak Việt Nam thuộc Công ty Tetra Pak - một trong những công ty hàng đầu thế giới về giải pháp, qui trình chế biến và đóng gói thực phẩm - tổ chức. Chương trình đã thu hút hàng ngàn giáo viên và hàng vạn học sinh tiểu học ở khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ