Nâng cao nhận thức, hạn chế bạo lực giới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (26/11), Sở GD&ĐT Hà Nội và tổ chức Plan tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng - thực trạng và giải pháp”.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án cùng tên đang được triển khai tại 20 trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội từ tháng 6/2014, dự án đầu tiên có cách tiếp cận tổng thể và hệ thống nhằm giải quyết vấn đề bạo lực học đường.  

 
Toàn cảnh hội thảo.
Toàn cảnh hội thảo.
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau gần 6 tháng triển khai, dự án đã có những tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức và hành vi của HS, giáo viên, cán bộ quản lý. Tuy nhiên, bạo lực giới trong trường học vẫn là một trong những rào cản lớn đối với HS, nhất là HS nữ.

Kết quả thảo luận nhóm giữa các giáo viên, HS của 20 trường thụ hưởng dự án khẳng định, để giảm tình trạng bạo lực học đường, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bạo lực giới để làm thay đổi hành vi của HS là một trong những giải pháp cốt lõi. Giáo viên chủ nhiệm có vai trò quan trọng trong việc chia sẻ và trang bị cho HS kỹ năng ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần