Nâng cao sức khỏe người Việt

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là những chia sẻ tại lễ công bố “Dự án Chăm sóc sức khoẻ người dân Việt Nam với nền Y học tiên tiến Nhật Bản” do Công ty CEO du lịch Việt Nam phối hợp với Công ty PA Nhật Bản tổ chức ngày 11/4.

Đây là sự kiện nhằm giúp người Việt Nam tiếp cận với nền y học tiên tiến trên thế giới, đồng thời đáp ứng nhu cầu nâng cao sức khoẻ cho người dân Việt Nam.

Theo các giáo sư, bác sỹ, căn bệnh ung thư – là một căn bệnh đang trở thành nguyên nhân số một đe doạ nghiêm trọng sức khoẻ và cộng đồng nằm trong nhóm bệnh không lây nhiễm. Ông Hirotoshi Kato – Chủ tịch Công ty PA cho biết, sự tăng trưởng chóng mặt của căn bệnh ung thư cũng đã gia tăng đặc biệt tại Việt Nam. Trong khi tình hình khám chữa bệnh tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Do đó, với Dự án Chăm sóc sức khoẻ người dân Việt Nam với nền Y học tiên tiến Nhật Bản” sẽ nâng cao sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ cho người Việt Nam.

Trong khi đó, ông Ngô Tiến Đức – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch CEO cho biết, mục đích của dự án nhằm nâng cao sức khỏe cho người Việt, việc kết hợp vừa khám, chữa trị, vừa tham quan các danh lam thắng cảnh tại Nhật sẽ giúp người bệnh có tâm lý thoải mái, tinh thần tốt nhất để vượt qua bẹnh tật. “Giá trị của chương trình nhằm giúp người bệnh Việt Nam tiếp cận được với nền y học tiên tiến của Nhật Bản, cũng như cam kết làm tốt nhất vì sức khỏe của người dân Việt Nam” – ông Ngô Tiến Đức khẳng định.

Tại hội thảo, các giáo sư, bác sỹ đầu ngành Nhật Bản đã giới thiệu kỹ thuật chữa trị ung thư với các phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho người dân Việt Nam như phươg pháp điều trị ung thư bằng tế bào gốc, công nghệ điều trị ung thư bằng Ion nặng hay công nghệ Proton Therapy. Cùng với đó, các giáo sư và bác sĩ đầu ngành tại Việt Nam cũng cam kết giới thiệu các phương pháp ứng dụng nền y học cổ truyền của Việt Nam trong khám chữa bệnh cho người dân Nhật Bản trong tương lai.

Nhân dịp này đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án này, mục đích hướng tới tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe tổng quát, tầm soát ung thư, tư vấn phương pháp điều trị… tại các bệnh viện ở Nhật Bản, kết hợp với đó tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu về văn hóa con người nơi đây.

Khắc Kiên

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần