Nâng cao trình độ tiếng Anh trong hệ thống các trường học

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 16/1, Bộ GD&ĐT đã ký kết 2 thoả thuận hợp tác quan trọng nhằm hỗ trợ cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Tham tán Thương mại ĐSQ Úc tại Việt Nam - Bà Elodie Journet, Trưởng Bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 – ông Nguyễn Ngọc Hùng và Giám đốc điều hành tổ chức ELC Úc – ông David Scott và thầy giáo Greg Ellis.

 

Thỏa thuận đầu tiên với Tổ chức ELC Úc về việc cung cấp giáo viên bản ngữ tình nguyện dạy tiếng Anh đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland và Nam Phi cho các trường tiểu học, trung học, CĐ, ĐH. Các giáo viên này đến theo chương trình “Dạy học du lịch khám phá Việt Nam”. Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 sẽ cùng với ELC tổ chức tập huấn, quản lý và phân bổ số giáo viên này đến các cơ sở giáo dục có nhu cầu.

 

Nâng cao trình độ tiếng Anh trong hệ thống các trường học - Ảnh 1

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

ELC Úc là một trường Anh ngữ và tổ chức đào tạo giáo viên hàng đầu với nhiều chi nhánh tại Úc, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động và phát triển. Với chương trình “Dạy học và Du lịch khám phá Việt Nam”, Tổ chức ELC sẽ hợp tác chặt chẽ với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa các giáo viên bản ngữ tiếng Anh vào giảng dạy tại các trường, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh và tăng cường giao tiếp cho giáo viên Việt Nam.

 

Thỏa thuận thứ hai là với thầy giáo Greg Ellis, một nhà phát triển phần mềm giáo dục Úc về việc trao tặng phần mềm tương tác học tiếng Anh chuẩn và luyện thi IELTS cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT để giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên  có nhu cầu học chuyên ngành bằng tiếng Anh ở bậc ĐH. Món quà này sẽ hỗ trợ các mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 

Bộ GD&ĐT ghi nhận sự những nỗ lực hợp tác này trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong hệ thống các trường học ở Việt Nam. Việc tham gia của hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ và các phần mềm tiên tiến dạy và học tiếng Anh ​​sẽ đóng góp đáng kể cho mục tiêu này.

 

Đây là hai sự kiện vui mở đầu cho sự kiện 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Úc.