Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện miền Bắc tăng 25%

Kinhtedothi - So với cùng kỳ năm 2020, nền nhiệt tăng cao, tiêu thụ điện tại miền Bắc đầu tháng 8 tăng 25%. EVN khuyến cáo khách hàng nên sử dụng điện một cách hợp lý, tránh thất thoát, tiết kiệm hiệu quả.
EVN khuyến cáo khách hàng dùng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, sản lượng tiêu thụ điện bình quân của miền Bắc trong tuần qua (từ 31/7 đến 6/8) ở mức 379 triệu kWh/ ngày, cao hơn tới 25% so với cùng kỳ năm 2020. Ngày có sản lượng điện tiêu thụ lớn nhất của miền Bắc trong tuần là 426,5 triệu kWh (6/8/2021), cao hơn khoảng 11% so với mức cao nhất của tuần trước đó.
Công suất tiêu thụ điện lớn nhất của toàn miền Bắc là 18.500 MW (ngày 6/8/2021) - cao hơn khoảng 1.500 MW so với mức công suất đỉnh của tuần trước đó. Mức 1.500 MW tăng thêm này đồng nghĩa tương đương với tổng công suất của cả nhà máy thủy điện Lai Châu (1.200 MW) và Tuyên Quang (342 MW).
Tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài làm tăng cao nhu cầu sử dụng điện, chủ yếu là điều hòa nhiệt độ. Điều này dẫn đến nguy cơ gây sự cố cục bộ lưới điện, thậm chí gây cháy nổ. Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
Đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11 giờ 30 đến 15 giờ , buổi tối từ 20 giờ  đến 23 giờ . Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26  -27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt), không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: giải pháp then chốt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Quảng Trị: giải pháp then chốt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

02 Dec, 08:28 PM

Kinhtedothi – Để góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải, giảm diện tích rác thải chôn lấp, giảm ô nhiễm môi trường, tạo nguồn cung cấp điện cho khu vực và từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân, tỉnh Quảng Trị đang mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai nhà máy điện rác công nghệ hiện đại.

TP Hồ Chí Minh: phát triển nhân lực, từng bước làm chủ công nghệ đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh: phát triển nhân lực, từng bước làm chủ công nghệ đường sắt đô thị

02 Dec, 05:21 PM

Kinhtedothi – Với tiến độ triển khai các tuyến đường sắt đô thị hiện nay, để làm chủ công nghệ, giảm dần sự phụ thuộc vào chuyên gia quốc tế và đảm bảo vận hành an toàn cho mạng lưới metro trong tương lai, TP Hồ Chí Minh sẽ cần một lượng lớn nhân sự có chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu quy hoạch, xây dựng, quản lý vận hành và bảo trì hệ thống đường sắt đô thị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ