Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nâng thời gian khai thác tàu tại Vịnh Hạ Long lên 15 năm

KTĐT - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định sửa đổi một số điều tại quy định về việc quản lý hoạt động tàu vận chuyển khách tham quan du lịch và tàu lưu trú trên Vịnh Hạ Long.

Theo đó, cho phép nâng tuổi khai thác tàu tối đa lên 15 năm với tàu vỏ gỗ và 20 năm đối với tàu vỏ kim loại; nâng thời gian tàu được cấp phép lưu trú trên vịnh từ không quá 24 giờ lên không quá 72 giờ. Tất cả các tàu đóng mới phải có kết cấu vỏ thép, vỏ hợp kim nhôm hoặc các vật liệu khác tương đương; việc đóng mới phát triển đội tàu du lịch phải được tỉnh chấp thuận và chịu sự giám sát của các ngành chức năng. Hiện, có khoảng 500 tàu hoạt động trên Vịnh Hạ Long.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

05 Feb, 07:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, tại phường Vĩnh Châu, TP Cần Thơ, Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho 5 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Lữ đoàn nhận đỡ đầu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ