Nếu không có ca mắc nCov, Quảng Ngãi sẽ cho học sinh đi học sau 16/2

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nếu đến hết ngày 16/2, Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona thì học sinh đi học lại bình thường.

Ngày 11/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, căn cứ tình hình thực tế, nếu đến hết ngày 16/2/2020, tỉnh Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào nhiễm nCoV thì Sở Giáo dục & Đào tạo(GD&ĐT) thông báo cho học sinh đi học lại bình thường.
 Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, nếu đến hết 16/2, Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona thì học sinh đi học lại bình thường. 
UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Sở Y tế phun thuốc khử trùng đối với các trường, điểm trường còn lại trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành nhiệm vụ này đến hết ngày 15/2/2020; chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường hướng dẫn học sinh tự học trực tuyến theo tài liệu do Bộ GD&ĐT hướng dẫn.
Các trường phải chuẩn bị nước rửa tay khử trùng, hướng dẫn cụ thể cách giữ vệ sinh để học sinh thực hiện. Yêu cầu phụ huynh trang bị khẩu trang cho học sinh và đeo khẩu trang đi học. Trường hợp có con em bị cảm, ho, sốt... thì phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, điều trị hết bệnh, mới được đến trường học.
Trước đó, để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona gây ra, Quảng Ngãi đã cho học sinh nghỉ học từ chiều 3/2 đến hết ngày 9/2. Đến chiều ngày 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX, về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Trong đó, chỉ đạo Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, tức đến hết ngày 16/2/2020, nâng tổng số ngày nghỉ học do dịch bệnh này ở Quảng Ngãi lên đến 14 ngày.