Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga bất ngờ tuyên bố không có "ác cảm" với EU

Kinhtedothi - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Sáu (17/6) phát biểu, Nga không giữ “ác cảm” nào với Liên minh châu Âu (EU) và sẵn sàng hợp tác để tăng cường mối quan hệ.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới St Peterburg thường niên, ông Putin cho biết, EU vẫn là đối tác thương mại quan trọng. Ông Putin cho biết, Nga không có ác cảm và sẵn sàng gặp các đối tác châu Âu tuy nhiên ông Putin lưu ý, quá trình hợp tác này không thể là một chiều. Bất chấp căng thẳng kéo dài do cuộc khủng hoảng Ukraine, đã xuất hiện những dấu hiệu ban đầu của một sự tan băng trong quan hệ giữa Nga và EU, trong đó có sự hiện diện của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại Diễn đàn kinh tế St Petersburg.
Tuyên bố của ông được đưa ra đúng vào ngày EU tuyên bố sẽ mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga sau việc sáp nhập Crimea vào năm 2014.

Tổng thống Nga đưa ra một bức tranh kinh tế đang dần hồi phục và mở cửa với các đối tác nước ngoài, giảm nhẹ những khó khăn mà Nga gặp phải khi đối mặt với lệnh trừng phạt của các nước phương Tây đối với khủng hoảng tại Ukraine và giá dầu thế giới trượt dốc.

Ông Putin cho biết, Nga đã vượt qua khó khăn kinh tế một cách thành công, với lạm phát giảm và đảm bảo nguồn dự trữ ngoại hối. "Nga đã có thể giải quyết các vấn đề cấp bách nhất và đã là được trong tương lai gần, chúng tôi tin tưởng vào sự đổi mới của sự phát triển kinh tế," ông nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ