Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga đánh chặn thành công đợt tập kích bằng máy bay không người lái của Ukraine

Kinhtedothi - Hôm thứ Sáu, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 124 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine chỉ trong một đêm.

Cuộc tấn công quy mô lớn của Kiev nhắm vào ít nhất 14 khu vực trên khắp nước Nga. Trong đó, 37 UAV bị bắn hạ tại khu vực Bryansk, 20 UAV bị phá hủy tại Ryazan, 17 UAV tại Kursk và 17 chiếc tại Saratov. Ở Moscow, sáu UAV đã bị phá hủy.

Hệ thống phòng không cũng được kích hoạt tại các khu vực Rostov, Belgorod, Voronezh, Tula, Orel, Lipetsk, Leningrad và Crimea. Thống đốc Bryansk, Aleksandr Bogomaz, cho biết trên Telegram rằng cuộc tấn công không gây thương vong. Tuy nhiên, tại Ryazan, mảnh vỡ của một UAV bị bắn hạ đã rơi xuống một ngôi nhà và gây hỏa hoạn, nhưng đám cháy đã được dập tắt nhanh chóng.

Nga vừa bắn hạ 124 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Cơ quan Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) thông báo tạm dừng hoạt động tại các sân bay Domodedovo và Zhukovsky ở Moscow, cũng như các sân bay ở Kazan, Nizhnekamsk, Penza, Samara và Saratov trong cuộc tấn công UAV.

Kiev đã gia tăng các cuộc tấn công UAV vào Nga từ đầu năm 2024, chủ yếu nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và khu dân cư. Moscow đáp trả bằng cách mở rộng danh sách các mục tiêu quân sự hợp pháp, phá hủy hầu hết các nhà máy điện phi hạt nhân của Ukraine. Từ đầu năm, đã có nhiều cuộc không kích, bao gồm một vụ tấn công với 85 UAV.

Vào giữa tháng 1, Ukraine cố gắng nhắm mục tiêu vào một trạm nén khí ở vùng Krasnodar bằng 9 UAV kamikaze. Trạm này rất quan trọng đối với đường ống TurkStream, cung cấp khí đốt của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu. Mặc dù tất cả UAV đều bị bắn hạ, một chiếc đã rơi gần một đồng hồ đo khí đốt, gây thiệt hại nhỏ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

28 Feb, 07:43 AM

Mô hình đô thị nén với mật độ cao, đa chức năng, lấy giao thông công cộng làm xương sống đang được thế giới ưu tiên trở lại để thay thế đô thị dàn trải. đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội và TP.HCM giữa áp lực đô thị hóa mạnh mẽ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ