Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga phản bác cáo buộc Tổng thống Putin giúp Trump đấu ông Biden

Kinhtedothi - Nga mô tả những cáo buộc của tình báo Mỹ, rằng Tổng thống Vladimir Putin có khả năng đã chỉ đạo các nỗ lực hòng xoay chuyển kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 nhằm có lợi cho ông Donald Trump là "vô căn cứ".
Trước đó, một báo cáo tình báo Mỹ dài 15 trang được công bố hôm 16/3, đã cáo buộc một số phụ tá hàng đầu của cựu Tổng thống Trump "bắt tay" với Moscow nhằm chống lại ứng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 ở Mỹ, khi một số nhân vật Ukraine có liên hệ với Nga vào thời điểm đó.
Trong một tuyên bố trên Facebook ngày 17/3, Đại sứ quán Nga tại Mỹ nêu rõ: "Tài liệu do cộng đồng tình báo Mỹ chuẩn bị là một loạt các cáo buộc vô căn cứ chống lại đất nước chúng tôi về việc can thiệp vào các tiến trình chính trị nội bộ Mỹ".
"Các kết luận của báo cáo về việc Nga tiến hành các hoạt động gây ảnh hưởng ở Mỹ chỉ được xác nhận bởi sự chủ quan của các cơ quan tình báo tự cho mình là đúng. Không có dữ kiện hoặc bằng chứng cụ thể nào về những tuyên bố đó được cung cấp", tuyên bố phản bác.
Reuters dẫn lời 3 nguồn thạo tin cho biết, Washington dự kiến ​​sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow trong tuần tới vì các cáo buộc này. Các biện pháp trừng phạt được cho cũng có thể nhắm vào cáo buộc Nga tấn công mạng công ty SolarWinds Corp để xâm nhập vào các mạng của Chính phủ Mỹ.
Nga đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công mạng này. Tuyên bố ngày 17/3 của Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng chỉ trích Washington đang cản trở nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước.

“Chúng tôi khẳng định rằng Washington tiếp tục thực hiện "ngoại giao hời hợt", với mục tiêu chính là duy trì hình ảnh tiêu cực về nước Nga... Thái độ này hầu như không phù hợp với đối thoại bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau được đề xuất của chúng tôi nhằm tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất", đại sứ quán Nga cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

13 Oct, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 13/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng tổ chức phiên họp thứ hai dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết - Trưởng Ban Chỉ đạo. Phiên họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai phương hướng công tác trong giai đoạn tiếp theo.

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

12 Oct, 09:43 PM

Kinhtedothi - Tối 12/10, tại khu vực phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025 với chủ đề: “Bên nhau, mình là Nhà - Viết hành trình yêu thương”.

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

12 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1876 về việc thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố để xác định giá đất cho các dự án còn vướng mắc, nhằm khắc phục các tồn tại theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ