Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine?

Kinhtedothi - Trả lời TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow sẵn sàng đàm phán với Ukraine, khi mà tình hình trên thực địa và lợi ích an ninh của quốc gia này được đảm bảo.

"Lập trường của chúng tôi vẫn như cũ, chúng tôi sẵn sàng tham gia các thỏa thuận khi mà tình hình hiện tại trên thực địa, quan điểm và lợi ích an ninh của mình được tất cả cân nhắc và đảm bảo" – Ông cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Tất nhiên trong đó có cả việc ngăn chặn mọi âm mưu thù địch, cố ý gây ra xung đột như việc một tàn dư của Đức Quốc Xã gần biên giới Nga, đang công khai tuyên chiến, hủy hoại những thành tựu mà người Nga đã đạt được trong nhiều thế kỷ tại các khu vực Crimea và Novorossiya”.

Trước đó, ông Lavrov cho biết Kiev càng trì hoãn đàm phán với Moscow thì việc đạt được thỏa thuận sẽ càng trở nên khó khăn. Theo ông, lệnh cấm đàm phán với Moscow của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nên được dỡ bỏ để mở đường cho đối thoại giữa hai bên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Nguồn: TASS

Vị ngoại trưởng này từng tiết lộ rằng cả Nga và Ukraine đã từng thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn tại Ukraine vào tháng 3 và tháng 4/2022, tuy nhiên mọi thứ đã bị phá hỏng khi sự kiện Bucha xảy ra. Đây là một trong những vụ sát hại hàng loạt thường dân Ukraine và tù nhân chiến tranh lớn nhất lịch sử xảy ra ở Thành phố Bucha, thuộc vùng Kiev, Ukraine vào tháng 4/2022. Quốc tế cáo buộc Lực lượng vũ trang Nga liên quan vụ việc, tuy nhiên Moscow đã kịch liệt phản đối. 

Theo ông, phương Tây đứng sau việc cấm Kiev đàm phán với Moscow, khiến cho xung đột Nga-Ukraine vẫn chưa thể chấm dứt.

Nga rất xem trọng đồng minh này!

Nga rất xem trọng đồng minh này!

Nga xem xét "nối gót" Trung Quốc

Nga xem xét "nối gót" Trung Quốc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 12/12: Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7?

Điểm tin 12/12: Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7?

12 Dec, 11:06 AM

Kinhtedothi - Thái Lan giải tán Quốc hội, chuẩn bị tổng tuyển cử sớm; Thủ tướng Bulgaria từ chức giữa làn song biểu tình; Tạp chí TIME vinh danh "các kiến trúc sư AI" là Nhân vật của năm 2025; Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7; Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt mới nhắm vào Venezuela;... 

OpenAI và Microsoft bị cáo buộc liên quan việc kích động người dùng giết người và tự sát

OpenAI và Microsoft bị cáo buộc liên quan việc kích động người dùng giết người và tự sát

12 Dec, 07:15 AM

Kinhtedothi - OpenAI và nhà đầu tư lớn nhất là Microsoft bị kiện tại tòa án bang California, Mỹ, sau cáo buộc chatbot ChatGPT khuyến khích một người đàn ông mắc bệnh tâm thần sát hại mẹ ruột rồi tự sát. Vụ kiện do gia đình nạn nhân nộp đơn và được đánh giá là trường hợp đầu tiên liên kết một công cụ AI với hành vi giết người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ