Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga, Trung Quốc kêu gọi kiềm chế trong giải quyết vấn đề Triều Tiên

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc ngày 9/10 kêu gọi các bên kiềm chế sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo “chỉ có một giải pháp duy nhất” nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân Triều Tiên.
Tuyên bố của Tổng thống Trump được cho là nhằm truyền đi thông điệp về khả năng cân nhắc lựa chọn quân sự đối với Triều Tiên.
Ngày 9/10, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov cùng ngày đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson về tình hình trên bán đảo Triều Tiên.
 Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ ông Lavrov đã nhấn mạnh rằng căng thẳng leo thang trên báo đảo Triều Tiên là không thể chấp nhận, đồng thời kêu gọi giải quyết các mâu thuẫn giữa các bên liên quan đến những căng thẳng ở khu vực này bằng các biện pháp ngoại giao. 
Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Tổng thống Mỹ,  phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Moscow đã kêu gọi và sẽ tiếp tục kêu gọi các bên liên quan trong cuộc xung đột và những ai có thể ra quyết định về vấn đề này cần kiềm chế và tránh bất kỳ bước đi nào chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn".
 Trong khi đó, tại thủ đô Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhắc lại lời kêu gọi tất cả các bên liên quan cuộc xung đột ở Triều Tiên nên kiềm chế, đồng thời mô tả tình hình hiện nay là cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng.
Phát ngôn viên Hoa nói rằng Trung Quốc hy vọng tất cả các bên không làm gì để khiêu khích nhau hoặc làm trầm trọng thêm vấn đề, nên phát ngôn và hành động thận trọng.
Phản ứng của Nga và Trung Quốc được đưa ra sau khi ông Donald Trump viết trên Twitter rằng: "Nước Mỹ đã không thành công trong việc đối phó với Triều Tiên trong 25 năm qua, chi hàng tỉ USD và không đạt được gì. Chính sách không hiệu quả".
Phát biểu của ông Donald Trump về "giải pháp duy nhất" với Triều Tiên dường như đề cập đến hành động quân sự.
Hồi tuần trước, ông Trump cho rằng việc đàm phán với Triều Tiên là lãng phí thời gian, một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Washington vẫn duy trì liên lạc với Bình Nhưỡng.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ