Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tuyên bố "có đi có lại" với các lệnh trừng phạt mới từ Mỹ

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Nga ngày 2/3 cho biết, Moscow sẽ phản ứng với các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ dựa trên nguyên tắc "có đi có lại", nhưng không nhất thiết phải "ăn miếng trả miếng".
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov. 
Hôm 2/3, Bộ Tài chính Mỹ thông báo cơ quan này đã trừng phạt 7 quan chức Chính phủ Nga liên quan đến vụ việc nhà phê bình đối lập Điện Kremlin Alexey Navalny nghi bị đầu độc. Bình luận về động thái này trong một phỏng vấn cùng ngày với Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố: "Chúng tôi sẽ đáp trả mà không do dự, và "có đi có lại" - một trong những quy tắc ngoại giao".
Lặp lại tuyên bố này của ông Lavrov, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova sau đó giải thích rõ hơn rằng các biện pháp đáp trả không nhất thiết phải "ăn miếng trả miếng".
"Chúng tôi không có kế hoạch giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ phản ứng dựa trên nguyên tắc có đi có lại, và nó sẽ không nhất thiết phải là một phản ứng tương đồng", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Nữ phát ngôn viên cho rằng, việc sử dụng cáo buộc đầu độc Navalny chỉ là một cái cớ để Mỹ "tiếp tục can thiệp một cách trắng trợn vào công việc đối nội của Nga", lưu ý rằng mọi nỗ lực nhằm áp đặt điều gì đó lên Nga thông qua áp lực trừng phạt sẽ luôn thất bại.
"Các quan chức Mỹ hẳn không nhận ra rằng một chính sách như vậy là không hiệu quả trong điều kiện địa chính trị hiện đại", bà Zakharova nói, đề xuất Washington "nên quan tâm đến việc tuân thủ đúng mực các nghĩa vụ của chính mình".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ