Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tuyên bố "có đi có lại" với các lệnh trừng phạt mới từ Mỹ

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Nga ngày 2/3 cho biết, Moscow sẽ phản ứng với các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ dựa trên nguyên tắc "có đi có lại", nhưng không nhất thiết phải "ăn miếng trả miếng".
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov. 
Hôm 2/3, Bộ Tài chính Mỹ thông báo cơ quan này đã trừng phạt 7 quan chức Chính phủ Nga liên quan đến vụ việc nhà phê bình đối lập Điện Kremlin Alexey Navalny nghi bị đầu độc. Bình luận về động thái này trong một phỏng vấn cùng ngày với Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố: "Chúng tôi sẽ đáp trả mà không do dự, và "có đi có lại" - một trong những quy tắc ngoại giao".
Lặp lại tuyên bố này của ông Lavrov, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova sau đó giải thích rõ hơn rằng các biện pháp đáp trả không nhất thiết phải "ăn miếng trả miếng".
"Chúng tôi không có kế hoạch giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ phản ứng dựa trên nguyên tắc có đi có lại, và nó sẽ không nhất thiết phải là một phản ứng tương đồng", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Nữ phát ngôn viên cho rằng, việc sử dụng cáo buộc đầu độc Navalny chỉ là một cái cớ để Mỹ "tiếp tục can thiệp một cách trắng trợn vào công việc đối nội của Nga", lưu ý rằng mọi nỗ lực nhằm áp đặt điều gì đó lên Nga thông qua áp lực trừng phạt sẽ luôn thất bại.
"Các quan chức Mỹ hẳn không nhận ra rằng một chính sách như vậy là không hiệu quả trong điều kiện địa chính trị hiện đại", bà Zakharova nói, đề xuất Washington "nên quan tâm đến việc tuân thủ đúng mực các nghĩa vụ của chính mình".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ