Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngắm “cụ” mai vàng hơn 100 tuổi, giá 3 tỷ đồng

Kinhtedothi - “Định giá 3 tỷ đồng nhưng nếu có người trả 10 tỷ tôi cũng không bán. Bởi gốc mai lớn, vô giá, tôi quyết giữ để trưng cho mọi người chiêm ngưỡng”, anh Trương Hoài Phong, chủ cây mai có tuổi đời hơn 100 tuổi, chia sẻ.
 ''Cụ'' mai được chủ là anh Trương Hoài Phong (SN 1986) vận chuyển từ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai xuống Đà Nẵng trưng bày ở chợ hoa Tết (Quảng trường 29 Tháng 3, đường 2 Tháng 9) để mọi người chiêm ngưỡng.
 Anh Phong cho biết đây là lần thứ 5 anh đưa ''cụ'' mai vàng trị giá tiền tỷ xuống Đà Nẵng trưng bày.
 Cũng theo chủ nhân, cây mai có tuổi đời hơn 100 năm, được anh mua ở Gia Lai và chăm sóc suốt 14 năm qua. Vì thế, dù có người trả 10 tỷ anh Phong khẳng định vẫn không bán, chỉ để lại chơi và trưng cho mọi người chiêm ngưỡng.
 Đây là cây Cúc Mai có thế Dáng đa đầu làng.
 Cây Cúc Mai hơn 100 tuổi cao hơn 3,5 m.
 Chu vi gốc ''cụ'' mai đo được 1,2 m.
 Được chăm sóc rất kỹ nên “cụ” mai năm nay ra búp, nụ dày đặc. 
 Những bông mai vàng rực rỡ đầu tiên đã khoe sắc.
 Những bông Cúc Mai kiêu hãnh khoe sắc.
 Cây mai nổi bật ở chợ hoa Tết Đà Nẵng nên thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động Hà Nội

Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động Hà Nội

14 Jan, 04:34 PM

Kinhtedothi - Thị trường lao động tháng 1/2026 tiếp tục có xu hướng tích cực; nhiều ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng cao như bán buôn, bán lẻ, công nghiệp chế biến chế tạo, xây dựng, dịch vụ vận tải, logistics.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ