Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngắm tranh rồng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Kinhtedothi - Chiều 19/1 Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với các đơn vị tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Vẽ con Rồng."

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm xuất sắc nhất được chọn lựa từ cuộc thi vẽ tranh minh họa Illustration Challenge #13 do DN sáng tạo TiredCity và cộng đồng nghệ sỹ trẻ Vietnam Local Artist Group (VLAG) tổ chức vào tháng 11/2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

80 tác phẩm nổi bật nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm tranh “Vẽ con Rồng” nằm trong khuôn viên của Di tích Quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám để ghi nhận thành quả sáng tạo của hơn 75 họa sỹ trẻ.

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ cùng thả mình vào những câu chuyện về rồng được lấy cảm hứng từ truyền thuyết, trong văn hóa, trong phim, truyện và trong chính đời sống thường ngày.

Triển lãm thu hút đông đảo người xem.

Theo Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, hoạt động triển lãm hướng tới cộng đồng và mang đến những góc sắp đặt về thị giác cho người dân và du khách khi đến tham quan di tích Văn Miếu, đồng thời du khách có thể hiểu hơn giá trị mang tính biểu tượng tâm linh về hình tượng rồng trong sinh hoạt văn hóa của người Việt Nam.

Sản phẩm Rồng chào đón năm mới của những người thợ rất đặc biệt

Sản phẩm Rồng chào đón năm mới của những người thợ rất đặc biệt

Tạo hình rồng đón Tết bằng những "sản phẩm thay lời nói"

Tạo hình rồng đón Tết bằng những "sản phẩm thay lời nói"

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ