Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nhiều ưu đãi hưởng ứng ngày "Không dùng tiền mặt"

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hưởng ứng ngày “Không dùng tiền mặt” (16/6), Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa triển khai chương trình miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng từ ngày 1/6 - 31/12/2021, khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản mở tại NHCSXH.

 Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nhiều ưu đãi hưởng ứng ''Ngày không dùng tiền mặt''
Ngày “Không tiền mặt” được bắt đầu từ năm 2019 - là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán cùng các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, đồng thời hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại NHCSXH, giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngày 25/5/2021, Tổng Giám đốc NHCSXH đã ban hành công văn số 4689/NHCS-KTTC. Theo đó sẽ miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng từ ngày 1/6/2021 đến 31/12/2021 khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản mở tại NHCSXH. Ngoài ra, khách hàng mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại NHCSXH cũng được miễn phí mở tài khoản.
Đây là hành động thiết thực, tạo thuận lợi và khuyến khích người dân sử dụng nhiều hơn các dịch vụ thanh toán qua tài khoản, góp phần hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng như góp phần giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra.
Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế chung trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thời gian qua, Chính phủ luôn khuyến khích người dân sử dụng các phương thức thanh toán bằng tài khoản nhờ những ưu điểm như: Tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch, đi lại cho khách hàng, tránh các nguy cơ rủi ro về tiền giả, bị trộm cướp, thất thoát, quá trình giao dịch thanh toán an toàn, nhanh chóng, tiên lợi cho khách hàng. Đặc biệt, tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, cần phải hạn chế việc thanh toán bằng tiền mặt do có thể là nguy cơ làm lây nhiễm dịch bệnh.