Ngân hàng chịu chi “hút” dòng tiền tiết kiệm

Nha Trang - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện nay khách hàng ngày càng quan tâm tới các chương trình hậu mãi, chính sách ưu đãi và khuyến mãi của ngân hàng. Dưới góc độ ngân hàng, đây cũng là “chiêu” để ngân hàng giữ khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới.

Trong những tuần làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên Đán, nhiều chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng vẫn luôn trong tình trạng tấp nập, thậm chí tại một số chi nhánh, người gửi tiền phải xếp hàng chờ giao dịch. Các ngân hàng cũng “đua” nhau đưa ra nhiều “chiêu” thu hút tiền gửi của khách hàng ngay trong những ngày này.

Như mới nhất tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), từ 02/01/2018 đến 01/4/2018, ngân hàng này triển khai chương trình khuyến mại Tết đầy hấp dẫn “Năm mới an khang – Xe sang chờ đón” như một lời tri ân tới khách hàng nhân dịp năm mơi. Đối với khách hàng gửi tiết kiệm tại NCB sẽ nhận liền tay hơn 53 ngàn phần quà giá trị và cơ hội sở hữu nhiều giải thưởng lớn như ô tô Toyota Vios hay dàn âm thanh Sony.

Phát biểu tại một tọa đàm mới diễn ra, ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV cho biết, trong năm 2017, tổng tài sản của hệ thống tổ chức tín dụng lên tới 9 triệu tỉ đồng. Trong đó, tiền gửi, bao gồm người dân, doanh nghiệp và định chế tài chính khác ở mức khoảng 7 triệu tỉ đồng, tỷ lệ huy động vốn của dân cư chiếm khoảng 60%, tương đương khoảng 4,2 triệu tỉ.

Trên thực tế, kênh gửi tiền nhàn rỗi vẫn luôn được xem là một kênh đầu tư vừa an toàn vừa hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có hơn 30 ngân hàng lớn nhỏ khiến không ít khách hàng vẫn rất băn khoăn không biết nên gửi tiền vào đâu là tốt nhất.

Trao đổi với báo chí, nhiều chuyên gia cho rằng, khách hàng hiện nay nên chọn ngân hàng có dịch vụ rút tiền nhanh chóng và an toàn cả gốc và lãi, các ngân hàng có uy tín, có lịch sử quản lý tốt với khách hàng trong quá khứ. Ngoài ra, lãi suất huy động ở các ngân hàng hiện nay đang khá đồng đều nên cũng cần để ý tới cả chất lượng dịch vụ có ổn định không, phục vụ có nhanh chóng và chuyên nghiệp hay không?

Đặc biệt, giới chuyên gia cũng cho rằng, hiện nay khách hàng ngày càng quan tâm tới các chương trình hậu mãi, chính sách ưu đãi và khuyến mãi của ngân hàng. Dưới góc độ ngân hàng, đây cũng là “chiêu” để ngân hàng giữ khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới.

NCB đang là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về các chính sách hấp dẫn và mang lại lợi ích lớn cho khách hàng. Như với chương trình “Năm mới an khang – Xe sang chờ đón” nhắc tới ở trên đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ phía khách hàng.

 
Theo đại diện phía NCB, trong suốt thời gian diễn ra chương trình, với mỗi sổ tiết kiệm mới mở từ 50 triệu đồng, kỳ hạn gửi tối thiểu 01 tháng trở lên, khách hàng sẽ được tham gia quay số trúng ngay tại quầy giao dịch và quay số cuối kỳ với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn.

Cụ thể, khi mở thành công sổ tiết kiệm mới, khách hàng sẽ nhận được dãy seri dự thưởng tương ứng với số tiền và kỳ hạn gửi và tham gia quay số trúng thưởng ngay tại quầy giao dịch. Với mỗi seri nhận được, khách hàng có cơ hội trúng thưởng trị giá từ 10.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Tổng số tiền trúng thưởng của khách hàng bằng tổng số tiền trúng thưởng của các seri khách hàng được cấp. Với tổng số hơn 53.000 giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng, khách hàng gửi càng nhiều, cơ hội trúng thưởng càng cao.

Đặc biệt hơn, tất cả các seri dự thưởng của khách hàng nhận được khi mở sổ dù có may mắn hay không khi quay số trúng ngay tại quầy, đều có cơ hội tham dự nhận được các phần thưởng khi tham gia quay số ở cuối chương trình. Phần thưởng dành cho 06 khách hàng may mắn nhất là 01 xe ô tô Toyota Vios 1.5E MT và 05 dàn máy Bluray Sony BDV E6100/msp1.

“Chương trình khuyến mại “Năm mới an khang – Xe sang chờ đón” như một lời chúc, lời tri ân từ NCB gửi tới khách hàng với mong muốn thành công và may mắn luôn đồng hành cùng khách hàng trong năm mới 2018. Với chiến lược One NCB: One Team – One Goal – One Plan cùng quyết tâm đồng lòng tuyệt đối của CBNV, NCB ngày càng vươn lên vững mạnh, được tin cậy lựa chọn như một nhà tư vấn tài chính không thể thiếu, luôn xứng đáng là NCB - “Ngân hàng của bạn”, đại diện NCB cho biết.