DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngân hàng đầu tiên phát triển ứng dụng “nhận diện khuôn mặt” trong giao dịch

An Nhiên
08-11-2016 14:17
Kinhtedothi - Khi các hoạt động tài chính toàn cầu ngày càng được số hóa nhiều hơn, các ngân hàng tận dụng công nghệ mới để phát triển hệ thống bảo mật nhằm chống lại lừa đảo, giúp giao dịch an toàn hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng.
Tin liên quan
  • Giao dịch từ 200 triệu trở lên: Bảo mật bằng ánh mắt, giọng nói Giao dịch từ 200 triệu trở lên: Bảo mật bằng ánh mắt, giọng nói
Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) là ngân hàng đầu tiên phát triển ứng dụng “nhận diện khuôn mặt” trên Internet banking và Mobile banking.
Ngày 15/9/2016, Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 6942/NHNN-VP gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc tăng cường an ninh, bảo mật trong hoạt động trung gian thanh toán. Tại văn bản này, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đầu mối sớm triển khai một số nội dung để tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động trung gian thanh toán, cũng như bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.
Theo đó, VietABank là ngân hàng đầu tiên phát triển ứng dụng “nhận diện khuôn mặt” trên Internet banking và Mobile banking. Chỉ trong vài giây, giao dịch dựa trên ứng dụng này sẽ được xử lý an toàn và bảo mật ở mức độ cao, giúp khách hàng có thể nhận được tiền nhanh chóng. “Ứng dụng nói trên sẽ gia tăng mức độ tin cậy, đồng thời tạo sự tiện ích và đảm bảo an toàn ở mức độ cao trong mọi giao dịch với ngân hàng, đặc biệt lại ít tốn thời gian”- đại diện của VietABank khẳng định.
Để có thể sử dụng tính năng “nhận diện khuôn mặt”, khách hàng có thể đăng ký ở bất kỳ điểm giao dịch nào của VietABank trên toàn quốc. Sau khi đăng ký thành công chức năng “nhận diện khuôn mặt”, đến bước xác thực giao dịch, khách hàng sẽ thấy xuất hiện 2 lựa chọn “Mật mã xác thực OTP SMS” và “Xác thực bằng nhận dạng khuôn mặt”. Tại đây, thay vì nhận mã SMS để xác nhận giao dịch, khách hàng sẽ dùng camera có trên thiết bị của mình để nhận diện khuôn mặt và xác nhận thực hiện giao dịch. Tiếp đó, chỉ trong vài giây sau, giao dịch sẽ được xử lý với mức độ an toàn và bảo mật cao giúp khách hàng, đối tác, người thân… có thể nhận được tiền nhanh chóng.