Ngân hàng SHB được phép mở chi nhánh tại Lào

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 9/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 8712/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB).

Theo đó, SHB được mở chi nhánh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với tên gọi và địa chỉ như sau: Tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội, Chi nhánh Lào; Địa chỉ dự kiến: Thủ đô Vientiane.

Chi nhánh SHB tại Lào được triển khai các nội dung hoạt động sau: Thực hiện các nghiệp vụ theo ủy quyền của SHB, phù hợp với quy định của pháp luật Lào. Thời gian hoạt động: theo thời gian hoạt động còn lại của SHB.

Trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày ký văn bản này, SHB có trách nhiệm phải hoàn tất các thủ tục pháp lý, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự theo đúng quy định của nước sở tại để được cấp giấy phép mở chi nhánh tại Lào. Mặt khác, SHB thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài. Sau thời gian trên, SHB chưa được cấp giấy phép mở chi nhánh tại Lào thì văn bản này không còn giá trị.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã có 3 ngân hàng là Sacombank, BIDV và MB mở chi nhánh và văn phòng đại diện tại Lào. VietinBank hiện cũng đang khảo sát và lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Lào trong thời gian tới./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần