80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngành du lịch Nga sẽ tăng 2 tỷ USD doanh thu nhờ World Cup 2018

Kinhtedothi - Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định tăng trưởng kinh tế nước này sẽ được thúc đẩy đáng kể nhờ số lượng khách du lịch nước ngoài tăng mạnh trong đợt FIFA World Cup 2018.
Trả lời phỏng vấn tờ báo thể thao Sovetsky, Bộ trưởng Phát triển Nga Maxim Oreshkin cho biết: "Theo ước tính của chúng tôi, du khách sẽ chi hơn 100 tỷ rúp Nga, tương đương 1,6 tỉ USD, trong mùa World Cup 2018 do Nga làm chủ nhà".
Khoảng 400.000 khách du lịch sẽ đến Nga trong dịp World Cup 2018 kéo dài trong 1 tháng.
Bộ trưởng Oreshkin cũng bày tỏ sự tự tin rằng lệnh trừng phạt của phương Tây không tác động nhiều đến World Cup năm nay. "Vẫn có chính trị, vẫn có nền kinh tế, song cũng có cuộc sống của những người bình thường. Đặc biệt, nhu cầu tận hưởng một sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh và cạnh tranh toàn cầu như World Cup luôn được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu", ông Oreshkin nói thêm.
Theo Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch ở Nga, khoảng 400.000 khách du lịch sẽ đến Nga trong dịp World Cup 2018 kéo dài trong 1 tháng. Hiệp hội này dự báo tốc độ tăng trưởng của lượng khách du lịch vào Nga sẽ tiếp tục tăng 20% trong năm 2019.
Theo Bộ trưởng Oreshkin, việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cho World Cup 2018 sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế và chất lượng cuộc sống người dân Nga. "Với việc xây dựng các khách sạn, sân bay, đường sá hiện đại, hoạt động của cư dân tại các khu vực trung tâm sẽ tăng lên. Hoạt động kinh doanh sẽ thuận lợi hơn tại nhiều địa điểm, ví dụ như Nizhny Novgorod và Rostov-on-Don. Nhiều TP khác sẽ ghi nhận sự thay đổi lớn", ông Oreshkin nhận định.
World Cup 2018 sẽ khai mạc vào ngày 14/6 và bế mạc ngày 15/7, các trận đấu sẽ diễn ra tại 11 TP của Nga gồm Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara. Tổng cộng 32 đội bóng xuất sắc nhất thế giới sẽ tranh tài để giành chiếc cúp vàng danh giá của lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn Độ chính thức đối mặt cú sốc thuế quan lớn

Ấn Độ chính thức đối mặt cú sốc thuế quan lớn

27 Aug, 12:38 PM

Kinhtedothi - Ấn Độ đang chuẩn bị hứng chịu cú đòn mạnh vào thương mại đối ngoại khi Mỹ áp mức thuế cao đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu từ New Delhi, bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (27/8).

Quốc gia Nam Á bất ngờ giành lợi thế ngành may mặc nhờ thuế Mỹ

Quốc gia Nam Á bất ngờ giành lợi thế ngành may mặc nhờ thuế Mỹ

20 Aug, 01:10 PM

Kinhtedothi - Với việc Bangladesh đã đạt được mức thuế nhập khẩu vào Mỹ thấp hơn hoặc tương đương so với các đối thủ cạnh tranh, ngành dệt may nước này đang nổi lên như một bên hưởng lợi trực tiếp từ sự thay đổi trong chính sách thương mại.

Israel gặp sức ép kinh tế vì chiến sự tại Gaza

Israel gặp sức ép kinh tế vì chiến sự tại Gaza

20 Aug, 06:06 AM

Kinhtedothi - Nội các của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phê chuẩn việc tăng ngân sách quốc gia năm nay để trang trải các khoản chi bị "đội lên", phát sinh từ cuộc chiến 12 ngày với Iran hồi tháng 6 và các cuộc giao tranh đang diễn ra ở Gaza.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ