DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngành đường sắt phát động phong trào “4 xin - 4 luôn”

06-06-2014 09:41
Kinhtedothi - Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) phát động phong trào “4 xin – 4 luôn”.
Ngày 5/6, Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) phát động phong trào “4 xin – 4 luôn”, nhằm thay đổi phương thức phục vụ, tư duy, đặc biệt là cách ứng xử với hành khách. “4 xin” là: Xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi và xin phép; “4 luôn” gồm: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ. Đây là tiêu chí đánh giá, xếp hạng của các đơn vị và cán bộ đường sắt xét thưởng cuối năm. Đồng thời, ngành đường sắt cũng phát động việc chạy tàu đúng giờ, tác phong thân thiện...
Bảo Nhi
Đảm bảo trật tự,  ATGT trong các kỳ thi
UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo tăng cường đảm bảo trật tự, ATGT trong thời gian tuyển sinh đại học, cao đẳng và kỳ nghỉ hè năm 2014. Theo đó, TP yêu cầu kiểm soát chặt chẽ an ninh trật tự và ATGT tại các bến xe, không để tái diễn tình trạng "cò" khách, xe "dù", bến "cóc". Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để học sinh, sinh viên và Nhân dân nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh TNGT, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc trong kỳ thi và kỳ nghỉ hè 2014.
Đức Trần
Tập trung giải phóng mặt bằng nút giao hầm Kim Liên - Xã Đàn
Ngày 5/6, Chủ tịch UBND phường Phương Liên (quận Đống Đa) Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến nay đã có 16/22 hộ đồng ý phương án GPMB với diện tích 922m2 thuộc dự án xây dựng hoàn thiện tuyến đường nối từ nút giao hầm Kim Liên đến đường Xã Đàn. Trong đó có 10 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Hiện còn gần 700m2 của dự án một số hộ không hợp tác, nên bên cạnh việc triển khai các thủ tục để điều tra, GPMB, phường cũng đang tích cực, kiên trì các biện pháp vận động nhằm  tạo sự đồng thuận và đảm bảo tiến độ dự án.

Đối với phần mặt bằng được bàn giao, hiện chủ đầu tư đã tổ chức thi công thảm nhựa, làm cống thoát nước và vỉa hè, bước đầu hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao từ hầm Kim Liên đến Xã Đàn.
Phương Lâm
TAG: