Hà Nội

Ngành Giáo dục gặp mặt, tặng quà giáo viên, học sinh là vợ, con lính đảo

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Chiều 11/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên là là vợ, học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đại diện Liên đoàn Lao động TP tặng quà động viên các CB, GV, NV ngành Giáo dục là vợ chiến sỹ biển đảo
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP tặng quà động viên các CB, GV, NV ngành Giáo dục là vợ chiến sỹ biển đảo

Theo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, toàn ngành có 25 nhà giáo là vợ và 108 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo. Họ là những người vợ, người con vượt qua mọi khó khăn, là hậu phương vững chắc giúp người lính đảo vững vàng niềm tin, luôn chắc tay súng nơi tiền tuyến để bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Năm 2023 là năm thứ 7 ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa này trước thềm năm mới để chia sẻ và bày tỏ lòng cảm phục của toàn ngành với các công đoàn viên chức nữ và các em học sinh luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt, vợ con người lính đảo đã có nhiều chia sẻ xúc động về cuộc sống, về tình cảm, về nỗi nhớ nhung, về niềm tự hào và lòng quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, dạy tốt, học tốt. Hội nghị cũng kết nối với đại diện chiến sỹ công tác nơi đảo xa để thăm hỏi sức khỏe các anh cùng lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh: Gặp mặt, chúc tết, tặng quà cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của ngành Giáo dục Hà Nội, góp phần thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn và Trần Lưu Hoa
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà những cán bộ, giáo viên là thân nhân người lính đảo

Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ biển đảo đang ngày đêm bám biển. Trong những người vợ đó có những cô giáo đang trực tiếp giảng dạy trong ngành GD&ĐT. Các cô đã thay chồng chăm sóc cha mẹ già và các con thơ, không những quán xuyến, đảm đang công việc gia đình mà còn đạt những thành tích trong công tác như: Danh hiệu giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Cô giáo tài năng- duyên dáng, Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết- sáng tạo, Giáo viên giỏi việc trường - Đảm việc nhà, Cô giáo- người mẹ hiền....

Gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà 25 nhà giáo là vợ, 108 học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT bày tỏ lòng cảm ơn trân trọng các cô giáo, các em học sinh đã luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành.

"Đề nghị lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các nhà trường có CBGV, NV là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, các em học sinh để mang lại sự ấm áp mỗi khi Tết đến Xuân về; các đơn vị cũng chủ động triển khai trợ cấp cho các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn và diện chính sách bằng nhiều nguồn lực để các nhà giáo Thủ đô có cái Tết ấm áp, bình an..."- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh các hoạt động quan tâm đến giáo viên và học sinh diện chính sách, ngành GD&ĐT Hà Nội luôn chăm lo đời sống CBGV, NV và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão, ngành đã hỗ trợ, tặng quà 1.415 CBGV, NV với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Ban Giám đốc Sở cùng Công đoàn ngành tổ chức 4 đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp các giáo viên mắc các bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhằm chia sẻ, động viên kịp thời các nhà giáo.