Ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 11 trường học và 200 giáo viên, nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19

Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nhằm vợi bớt khó khăn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) ngành Giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp Sở GD&ĐT Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ, chăm lo đời sống cho CBGV, NV.

Quan tâm đến những giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Sáng 19/8, nằm trong hành trình của “Chuyến xe 0 đồng”, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội đã vận chuyển những “Túi An sinh Công đoàn” đến 2 điểm trường: Mầm non B Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) và Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị (quận Đống Đa) để thăm, động viên, trao quà hỗ trợ cho các CBGV, NV bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.
 Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cùng đại diện Sở GD&ĐT tặng phần quà hỗ trợ cho trường Mầm non B Hà Nội
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết: “Đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng to lớn đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có việc làm, thu nhập của các CBGV, NV ngành Giáo dục. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, quy định của T.Ư, TP về phòng chống dịch bệnh, Công đoàn ngành đã triển khai hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và các quy định của UBND TP. Song song với đó, Công đoàn ngành đã tăng cường rà soát, nắm bắt hình các nhà giáo và người lao động trong diện F1, F2, trong khu vực bị cách ly, phong tỏa và các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là nhà giáo ở khối ngoài công lập và công lập tự chủ để có nhiều hình thức hỗ trợ”.
Tại 2 điểm trường này, “Chuyến xe 0 đồng” của LĐLĐ TP và Công đoàn ngành Giáo dục đã trao tặng các “Túi An sinh Công đoàn”, phần quà đặc biệt (1,5 triệu đồng/suất) cho CBGV, NV các trường: Mầm non B Hà Nội; PTCS Nguyễn Đình Chiểu; Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị và PTCS Xã Đàn.
 Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Trần Thị Thu Hà trao Túi An sinh và quà hỗ trợ cho CBGV, NV trường Mầm non B Hà Nội
Tham gia cùng chuyến xe chở nặng nghĩa tình trên, Sở GD&ĐT cũng trao tặng 2 điểm trường Mầm non B Hà Nội và Mẫu giáo Việt Triều hữu nghị mỗi trường 2.500 chiếc khẩu trang và 20 lít dung dịch nước sát khuẩn.
Chia sẻ tại buổi trao quà ý nghĩa, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh: “Những ngày này, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã dành sự chia sẻ, chăm lo cho người lao động, trong đó có người lao động trong ngành Giáo dục. TP Hà Nội đã có cơ chế quan tâm đặc biệt đến đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức như: Chăm sóc sức khỏe, ưu tiên tiêm vaccine... Những túi quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự động viên của LĐLĐ, của Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô đối với các CBGV, NV trong thời điểm hiện nay. Mong rằng các đồng chí sẽ cùng chung sức với ngành Giáo dục, cùng vượt qua khó khăn để toàn ngành có thể sớm trở lại trạng thái bình thường mới”.
Luôn biết ơn sự quan tâm và chia sẻ
Là một trong các nhà giáo nhận hỗ trợ, cô Nguyễn Thị Hoàn - giáo viên hợp đồng trường PTCS Nguyên Đình Chiểu rất xúc động vì nhận được sự quan tâm của các cấp LĐLĐ, Công đoàn ngành và Sở. Trong giai đoạn dịch bệnh, không có lương để trang trải cuộc sống, nhà có 4 miệng ăn nên bản thân cô Hoàn đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Nhận được phần quà hôm nay, cô rất cảm động và có thêm động lực để gắn bó với nghề.
 Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cùng đại diện Sở GD&ĐT tặng phần quà hỗ trợ cho trường Mẫu giáo Việt Triều hữu nghị
Cũng nhận được phần quà hỗ trợ đặc biệt, cô Lê Thanh Tú, giáo viên có thâm niên 18 năm công tác tại trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình khi là mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai mắc bệnh hiếm đang học tiểu học. Được sự quan tâm quý báu này, cô biết ơn sự quan tâm, chia sẻ  và như được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.
Thay mặt tập thể giáo viên các trường được nhận hỗ trợ, cô Đinh Bích Hà, Hiệu trường trường Mầm non Việt Triều hữu nghị bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Công đoàn ngành và Sở GD&ĐT Hà Nội tới từng cá nhân, từng giáo viên các nhà trường trong giai đoạn dịch bệnh. “Tháng 7/2021, Công đoàn ngành đã tham mưu LĐLĐ TP hỗ trợ mỗi CBGV, NV nhà trường 500.000đồng/người. Nay là lần thứ 2, CBGV, NV nhận được sự quan tâm quý báu này. Ngoài các Túi An sinh, 10 phần quà đặc biệt trường nhận được đều dành cho những CBGV, NV có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mẹ đơn thân, giáo viên nằm viện hoặc các cô giáo mắc kẹt tại Hà Nội không thể trở về quê hương…Còn 2.500 khẩu trang và 20 lít dung dịch sát khuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội trao tặng, trường sẽ sử dụng vào công tác phòng chống dịch…”.
 Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non Hoàng Thanh Hương và Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng Hoàng Hữu Trung trao hỗ trợ cho CBGV, NV trường PTCS Xã Đàn
Theo Hiệu trưởng Đinh Bích Hà, trường Mẫu giáo Việt Triều hữu nghị hoạt động theo mô hình trường công lập tự chủ tài chính; trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm, thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các CBGV, NV nhà trường đã có nhiều hình thức kết nối với học sinh, cha mẹ học sinh, cùng nhau hăng say chuẩn bị đón năm học mới 2021-2022”.
Ngoài các điểm trường trên, nằm trong hành trình của “Chuyến xe 0 đồng” vận chuyển tổng 200 “Túi An sinh Công đoàn” và 138 phần quà tiền mặt (1,5 triệu đồng/suất) đến với 200 CBGV, NV ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cùng đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục đi đến 7 điểm trường gồm: Tiểu học Bình Minh, THPT Tây Hồ, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Hoàng Mai, THPT Hà Đông, 2 Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Hà Nội, Hà Tây để tiếp tục trao Túi An sinh và phần quà hỗ trợ cho các CBGV, NV có hoàn cảnh khó khăn khác.
 Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu cùng đại diện Công đoàn ngành Giáo dục trao hỗ trợ cho các CBGV, NV gặp khó khăn vì dịch Covid- 19
Được biết, Công đoàn ngành Giáo dục đang tích cực rà soát để hỗ trợ cho các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Khai giảng năm học với 300 suất quà  (tổng số tiền 300 triệu đồng).
Đây là sự quan tâm, tình cảm, trách nhiệm của Ban Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành tới các đoàn viên là nhà giáo, người lao động trong các nhà trường trong đợt dịch này; đồng thời cũng là món quà tinh thần lớn lao để các nhà giáo vượt qua mọi khó khăn thử thách, đảm bảo sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 và chuẩn bị bước vào khai giảng năm học 2021-2022.